Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Ninh Trang trong tháng kính Đức Mẹ.

“Con đến dâng Mẹ đóa hoa lòng, này lạy Mẹ đoàn con dâng tiến. Xin Mẹ, xin Mẹ thánh hiến, ôi lạy mẹ ấp ủ con liên”. Vâng, lời bài hát của tác giả An Di làm tôi nhớ đến tháng hoa, tháng kính Đức Mẹ.
Giáo xứ Ninh Trang trong tháng kính Đức Mẹ.


 
 
“Con đến dâng Mẹ đóa hoa lòng, này lạy Mẹ đoàn con dâng tiến. Xin Mẹ, xin Mẹ thánh hiến, ôi lạy mẹ ấp ủ con liên”. Vâng, lời bài hát của tác giả An Di làm tôi nhớ đến tháng hoa, tháng kính Đức Mẹ. Vậy thì phải làm gì cho mọi người trong giáo xứ nhớ đến Đức Mẹ?

Trong tháng 3, tháng kính Thánh Giuse, bổn mạng của một khu giáo trong giáo xứ, tôi có tham dự và đọc kinh với khu giáo dịp mừng bổn mạng, tôi lấy làm lạ là chỉ có người lớn mà không thấy trẻ em tham dự, cũng lạ thật…thôi cứ để vậy. Cuối tháng 4, tôi có kêu gọi và nhắn nhủ mọi người và các gia đình trong giáo xứ tổ chức đọc kinh kính Đức Mẹ ở khu giáo của mình trong tháng 5, tháng kính Đức Mẹ. Tôi có đề cập đến việc mời gọi, đốc thúc cha mẹ khuyến khích các em tham gia đọc kinh nhân dịp này, sau thánh lễ thì có một anh em trong ban thường vụ của HĐGX có nói với tôi là: các em có thuộc kinh đâu mà đi đọc cha. Lúc này tôi cũng ngớ người ra và suy nghĩ…chẳng lẻ dỡ vậy ta.

Giáo xứ Ninh Trang mới thành lập ngày 30/12/2012, một giáo xứ vùng núi nghèo khó, rất thông cảm với mọi người, tôi đành phải soạn một số mẫu kinh, gồm những kinh và những bài hát của Giáo Hội thường dùng để mọi người cùng đọc vào mỗi tối tháng 5, photo cho các khu giáo, cầm sách mà đọc thì chắc ai cũng làm được, đồng thời kêu gọi các em cùng người lớn tham gia…vậy mà thấy mọi người cùng hưởng ứng và phấn khởi, nhất là các em nhỏ đọc rom rang, át cả tiếng người lớn. Sau các giờ kinh, với một ly nước chanh đá trong tháng khô hạn, một cái bánh bò, một đĩa đậu phụng…hương hoa đồng nội, các em nhỏ thêm phấn khởi.

“Con đến dâng Mẹ đóa hoa lòng, này lạy Mẹ đoàn con dâng tiến”. Chúng con xin dâng lên Mẹ những hoa lòng của mọi người trong giáo xứ chúng con. Ước gì cuộc đời chúng con luôn là những bông hoa tươi thắm dâng tặng cho đời xuân sắc, lan toả hương thơm bác ái trong môi trường sống của chúng con.

 


Ninh Trang.
 
 
 
Từ khóa:

n/a