Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Ba Ngòi xây dựng cổng, tường rào và chỉnh trang khuôn viên. chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Giáo xứ

Để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Giáo xứ Ba Ngòi và 10 năm cung hiến Thánh Đường vào năm 2015, Cha quản xứ và Hội đồng giáo xứ đã và đang triển khai nhiều công việc, trong đó có việc xây dựng lại cổng, tường rào và chỉnh trang khuôn viên Giáo xứ.
Giáo xứ Ba Ngòi xây dựng cổng, tường rào và chỉnh trang khuôn viên.
chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Giáo xứ

 
        Để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Giáo xứ Ba Ngòi và 10 năm cung hiến Thánh Đường vào năm 2015, Cha quản xứ và Hội đồng giáo xứ đã và đang triển khai nhiều công việc, trong đó có việc xây dựng lại cổng, tường rào và chỉnh trang khuôn viên Giáo xứ.

        Cổng và tường rào của Giáo xứ hoàn thành cùng năm cung hiến Thánh Đường, do điều kiện khắc nghiệt của vùng biển, các hàng rào và cổng làm bằng sắt hộp đã bị mục rỉ gần như hoàn toàn. Việc đầu tiên của Cha Phêrô Maria khi về nhận xứ nghĩ đến là xây dựng lại cổng, tường rào và chỉnh trang lại khuôn viên cho xứng hợp với vị trí ngôi Thánh Đường trung tâm của một thành phố trẻ đang trên đà phát triển.
Sau nhiều trăn trở của Cha Quản xứ cùng hội đồng Giáo xứ trong việc tìm chất liệu thi công phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương, nghiên cứu mẫu mã làm sao cho phù hợp với ngôi Thánh Đường bề thế mà các Cha tiền nhiệm đã xây dựng được, nhờ ơn Chúa sáng soi, Giáo xứ đã quyết định chọn vật liệu lam tròn đúc bằng bê tông cốt thép đá mi thay cho hàng rào sắt hộp, cổng được đúc bằng bê tông cốt thép đá 1x2 và trang trí bằng đá granit tự nhiên.
Bên cạnh việc xây dựng cổng và tường rào, Cha Quản xứ đã cho chỉnh trang lại toàn bộ công viên chung quanh ngôi Thánh Đường, sửa chữa và mở rộng thêm nền đường bê tông, quy hoạch lại cây trồng trong khuôn viên để tạo cảnh quan ngày một đẹp hơn.
         
        Cùng với lời cầu nguyện, sự hy sinh của cộng đoàn và giúp đỡ của các ân nhân, sau 3 tháng thi công, việc xây dựng đã đi vào giai đoạn hoàn thiện. Tạ ơn Chúa đã giúp giáo xứ chúng con biết yêu thương đoàn kết và chung tay dựng xây. Xin Chúa luôn đồng hành cùng cộng đoàn chúng con trong mọi công việc chỉnh trang cơ ngơi, xây dựng các đoàn thể, mời gọi và đốt lữa yêu thương cho mọi tâm hồn đang còn nguội lạnh của con cái trong giáo xứ, để chúng con hoàn thành nhiệm vụ, nói lên tâm tình Tạ ơn Chúa và ghi ơn các vị tiền nhân đã có công vun đắp trong 65 năm qua để Giáo xứ chúng con có được ngày hôm nay.

  
Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Trọng Bình, thư ký HĐGX
Từ khóa:

giáo xứ