Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Tĩnh tâm Linh mục Giáo phận Nha Trang, từ ngày 12-16/11/2018

Vào thứ hai ngày 12-16/11/2018, linh mục đoàn giáo phận Nha Trang đã qui tụ về Tòa Giám mục (TGM) để tham dự tuần tĩnh tâm thường niên. Đây là dịp thuận tiện để các linh mục có thời gian nhìn lại sứ vụ của mình, nhìn lại hoạt động mục vụ trong suốt một năm qua, hơn nữa đây còn là thời gian quý báu để xét duyệt lại tâm hồn của mình, định hướng và quyết tâm cho hành trình sứ vụ mục tử trong tương lại.
Tĩnh tâm Linh mục Giáo phận Nha Trang, từ ngày 12-16/11/2018

 
 
Vào thứ hai ngày 12-16/11/2018, linh mục đoàn giáo phận Nha Trang đã qui tụ về Tòa Giám mục (TGM) để tham dự tuần tĩnh tâm thường niên. Đây là dịp thuận tiện để các linh mục có thời gian nhìn lại sứ vụ của mình, nhìn lại hoạt động mục vụ trong suốt một năm qua, hơn nữa đây còn là thời gian quý báu để xét duyệt lại tâm hồn của mình, định hướng và quyết tâm cho hành trình sứ vụ mục tử trong tương lại.
 
Ban sáng các Linh mục khắp nơi tề tuệ về TGM, sau khi gặp gỡ nhau trong những lời chào thăm và nhận phòng, ban chiều vào lúc 14g00 các linh mục qui tụ về phòng hội chung để cùng chào đón Đức Cha giảng phòng Đức Giám Mục Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc. Đức ông Giuse Lê Văn Sỹ đại diện linh mục đoàn giáo phận chào mừng Đức Cha Giuse,giáo mục Giáo phận và Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, linh mục đoàn giáo phận với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và giảng thuyết, Đức Cha Giuse mang đến cho linh mục đoàn giáo phận những món ăn bổ ích cho đời sống thiêng liêng, ngõ hầu các linh mục dấn thân, nhiệt thành trong cánh đồng truyền giáo của Giáo phận.
 
Tiếp đến, Đức cha Chánh Giuse ngỏ lời với các linh mục về tuần tĩnh tâm. Ngài kêu gọi các linh mục hãy gạt bỏ mọi lo toan bề bộn ngoài giáo xứ để cùng vào sa mạc với Chúa. Ngài cắt nghĩa : tính tâm là:
  • - Thời gian đáp trả lại lời mời gọi của Chúa: anh em hãy lánh riêng một nơi hoang vắng để nghỉ ngơi.
  • - Thời gian sống với Chúa để hướng đến sự hoán cải của bản thân trong việc dâng hiến và phục vụ
  • - Thời gian lắng nghe Lời Chúa nói với mình để Linh mục có thể nghĩ như Chúa nghĩ, phán đoán như Chúa phán đoán, cảm như Chúa cảm và hành động như Chúa hành động.
 
Tuần tĩnh tâm được Đức Cha Giuse khai triển qua 7 chủ đề:
 
1- Dẫn nhập: Tĩnh tâm như sự đáp trả lời mời gọi của Chúa
2- Thánh Thể, quà tằng tuyệt hảo của Chúa Giêsu, giá trị và đòi hỏi của ơn gọi linh mục
3- Thánh Thể, hiện diện cách mật thiết: lời khuyên khiết tịnh
4- Thánh Thể, lời mời gọi thay đổi não trạng: lời khuyên khó nghèo
5- Thánh Thể, lời mời gọi uống chén phần rỗi, và lời khuyên vâng phục
6- Thánh Thể, hi lễ thứ tha tội lỗi, sống cộng đoàn huynh đệ và hòa giải với an hem
7- Thánh Thể, bí tích thứ tha tội lỗi hòa giải với chính mình
XEM THÊM HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: BTT GP
Từ khóa:

n/a