Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Ngày Hội Ơn Thiên Triệu Miền Ninh Thuận 2016

Vào lúc 8g30 ngày Chúa nhật V Phục Sinh, 802 em dự tu thuộc 29 Giáo Xứ trong Miền Ninh Thuận đã tề tựu về Giáo Xứ Hộ Diêm để tham dự Ngày Hội Ơn Thiên Triệu năm 2016.
“Hãy để Chúa chiếm đoạt con”.
Lời Chúa được trích trong thư Thánh Phaolô (Pl. 3, 12-13) đã được chọn làm chủ đề chính của ngày Hội Ơn Thiên Triệu năm nay.
Dưới sự điều hành tổ chức của Cha Gioan B. Nguyễn Kim Đệ và phó ban thường trực là cha Fx. Nguyễn Vinh Danh, mọi công việc đã được chuẩn bị chu đáo để tiếp đón các em về họp mặt. Những khuôn mặt tràn đầy hân hoan và phấn khởi, những nụ cười thân quen và có cả những ánh mắt xa lạ giờ đây cùng hướng về một ngày trọng đại trong niềm tin yêu hy vọng. Bầu khí có vẻ nóng lên khi tài năng hướng dẫn sinh hoạt của cha Phêrô Mai Tích (phó xứ Phan Rang) và Sr. Thảo Trinh (HD. Khiết Tâm) được thể hiện. Đúng 10g, các em dự tu đón chào cha Hạt Trưởng Ninh Hải và quý Cha trong Ban Tổ Chức. Màn múa đồng diễn thật sôi động và đầy tự tin như muốn trao hiến tất cả con tim và toàn thân cho Chúa. Quý cha đặc trách dự tu các giáo hạt, cùng với các thầy và các soeurs đã cùng đồng hành với các em trong cuộc thi “Rung chuông vàng” theo đề cương đã được hướng dẫn từ trước. Những câu hỏi ngoài lề có lúc đã làm cho cuộc thi trở nên căng thẳng và cuộc thi nào cũng có người chiến thắng cuối cùng.
Sau giờ nghỉ trưa là phần giới thiệu một số Dòng Tu tiêu biểu đang phục vụ trong Giáo Phận do Cộng Đoàn MTG Qui nhơn tại Hộ Diêm phụ trách. Lần lượt tiếp theo là phần thể hiện của các Hội Dòng Khiết Tâm Nha Trang và Hội Dòng Salêdiêng…..để các em có dịp tìm hiểu về linh đạo các Hội Dòng mà mình sẽ chọn lựa trong tương lai.
Đúng 14g30, trong tiếng trống rộn ràng cùng với những tràng pháo tay vang dội, các em được đón tiếp Vị Cha chung đến tham dự trong ánh mắt thân yêu và nụ cười đầy yêu thương. Đây cũng là dịp kỷ niệm 45 năm ngày lãnh nhận Thánh Chức Linh Mục của Đức Giám Mục Giáo Phận. Cha GB. Nguyễn Kim Đệ đã thay mặt Ban Tổ Chức, chào mừng Đức Cha và tường trình đôi nét về chương trình sinh hoạt của các em, đồng thời chúc mừng Đức Cha nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này.
Trong Thánh Lễ cầu nguyện cho các em, ngài chia sẻ những lời đơn sơ và thân tình bằng chính cuộc đời tận hiến của ngài cách đây 45 năm và qua quãng thời gian 60 năm sống trong Nhà Chúa, để những ước mơ và dự định của các em có thể trao trọn cho Mẹ Nhân Lành, Mẹ sẽ chuyển cầu cho chính Người Con thân yêu của Mẹ là Chúa Giêsu.
Cộng đoàn giáo xứ Hộ Diêm và mọi người đang hiện diện cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em được trở nên những tông đồ phục vụ cho Giáo Hội trong tương lai.
Ổn định và sinh hoạt


 
Hướng dẫn múa đồng diễn
Chào mừng Cha Trưởng Ban Tổ Chức và Quý ChaPhần thể hiện tài năng của các em
 


Giới thiệu một số Dòng Tu tiêu biểuPhần thể hiện của Hội Dòng Khiết Tâm Nha TrangPhần thể hiện của Hội Dòng SalêdiêngĐón chào Đức Giám Mục Giáo PhậnCùng với băng reo và tiếng trống rộn ràngCha Hạt Trưởng Ninh Hải chào mừng Đức ChaĐức Cha đón nhận bó hoa tươi thắm Phần thưởng cuộc thi được chính Đức Cha trao tặng


  
Clip Múa Đồng Diễn
 

Clip giới thiệu các Dòng Tu
 
Tác giả bài viết: HD
Từ khóa:

n/a