Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hình ảnh thánh lễ tạ ơn 45 năm hồng ân Linh mục của Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo phận Nha Trang

Hình ảnh thánh lễ tạ ơn 45 năm hồng ân Linh mục của Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo phận Nha Trang


 
 
Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 5g00 sáng ngày 24/4/2016, tại Tòa Giám Mục Nha Trang, Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo Phận Nha Trang đã chủ sự thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 45 năm hồng ân Linh mục. Cùng hiệp thông và chúc mừng với Đức Cha, có Cha Tổng Đại Diện, Cha Giám Đốc ĐCV Sao Biển, Cha đặc trách Chủng viện Lâm Bích, quý cha, quý Soeurs Khiết Tâm phục vụ tại TGM và các thầy, các chủng sinh Chủng viện Lâm Bích cùng hiện diện trong ngày lễ trọng đại này.

Xem hình ảnh

Hành trình 45 năm Linh mục là một chặng đường dài với biết bao thử thách và khó nhọc đồng thời cũng là hồng ân dồi dào mà Thiên Chúa đã thương ban. Chính vì thế trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, dịp mừng 45 năm hồng ân Linh mục, Đức Cha Giuse dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về thánh chức Linh mục, tri ân Đức Cha Simon Hòa Nguyễn Văn Hiền, Giám mục giáo phận Đà Lạt, như một người cha, đã yêu thương đặt tay phong chức Linh mục cho ngài; tri ân Đức Cha Bartôlômêô Nguyễn Sơn Lâm, như một  người thầy, đã dạy bảo nhiều điều hữu ích trong suốt hành trình sống đời linh mục; tri ân Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, như một người anh, đã dìu dắt, đồng hành và chia sẻ những kinh nghiệm quí báu cho hành trang ơn gọi. Đức cha Giuse đặc biệt nhớ đến ông bà cố đã sinh thành, dưỡng dục và không ngần ngại dâng người con cho Chúa trong đời sống linh mục.

Đặc biệt trong bài giảng lễ, Đức Cha Giuse dựa trên các bài đọc Lời Chúa của Chúa nhật V Phục sinh, nhất là bài Tin mừng đề cập đến "Thầy ban cho các con điều răn mới, là các con hãy yêu thương nhau". Qua đó, Đức Cha nhấn mạnh, trong hành trình ơn gọi suốt 45 năm qua, tất cả mọi điều qua đi, chỉ có tình thương mới tồn tại lâu dài, tình thương nối kết con người với Thiên Chúa, nối kết con người với nhau, tình thương mang lại cho con người niềm vui, bình an và hạnh phúc… về điều này chính thánh Phaolô cũng đã xác quyết một cách mạnh mẽ khi nói "Ðức tin, đức cậy, đức mến vẫn tồn tại, nhưng đức mến là trọng hơn cả"; Đức Thánh Cha Phanxicô qua tông sắc năm Thánh lòng thương xót của Thiên Chúa nhấn mạnh thêm: “Giáo Hội đã cảm thấy một trách nhiệm trở nên một dấu chỉ sống động của tình yêu Chúa Cha trên thế giới”. Với những lời chia sẻ ấy, Đức Cha mời gọi cộng đoàn sống và thể hiện lòng yêu thương trong chính cuộc sống ơn gọi và phục vụ của mình.

Cuối thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện, thay mặt cho các Linh mục và cộng đoàn dân Chúa dâng lời chúc mừng Đức Cha Giuse nhân dịp hồng ân linh mục này, đồng thời ngài cũng cám ơn Đức Cha Giuse đã hướng dẫn Giáo phận luôn thăng tiến về mọi mặt, kính chúc Đức Cha luôn có sức khỏe về tình thần lẫn thể xác để tiếp tục yêu thương và dẫn dắt Giáo phận.
 

 
Tiếu sử Đức Cha Giuse
 
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận