Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hành Hương Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô Miền Ninh Thuận

Hành Hương Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô Miền Ninh Thuận

Hành Hương Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô Miền Ninh Thuận

Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, Đức Giám Mục giáo phận đã chỉ định nhà thờ Hộ Diêm là địa điểm hành hương duy nhất cho toàn Miền Ninh Thuận.
 
Mừng kính trọng thể Mình và Máu Thánh Chúa Kitô là dịp vô cùng quý báu để bà con giáo dân thuộc 36 giáo xứ trong miền Ninh Thuận tề tựu về nhà thờ Hộ Diêm tham dự ngày hành hương.
Chương trình bắt đầu từ 12g00 với phần Chầu Thánh Thể theo từng giáo hạt. Từ 15g30 đến 16g30 là phần Kiệu Thánh Thể chung quanh nhà thờ. Sau nghi thức ban phép lành MTC do Đức Cha Giuse chủ sự là Thánh lễ đồng tế với sự hiện diện của hầu hết các linh mục đang phục vụ tại miền Ninh Thuận.
Thời tiết tương đối thuận lợi, không nắng nóng gay gắt như mọi năm, nên việc kiệu MTC được diễn ra thuận lợi, tăng thêm phần sốt sắng, trật tự, dù lượng khách hành hương khá đông.
Tưởng cũng nên nhắc lại: giáo xứ Hộ Diêm là một trong những giáo xứ đã được khai sinh lâu đời, và đây là lần mừng bổn mạng thứ 116. Vùng đất này mang đậm dấu ấn của các cha Thừa Sai Ba Lê. Các ngài đã có công khai phá, gầy dựng và phát triển mọi mặt; tạo nên nguồn lợi tức dồi dào cho giáo phận Nha Trang thời bấy giờ. Không chỉ những giáo dân hiện đang sinh sống tại Hộ Diêm, mà kể cả những người con xa xứ, luôn nhớ về ngày kỷ niệm đặc biệt này và cố lưu giữ những nét đặc trưng được các cha ông ngày xưa tạo lập như một truyền thống không thể phai nhòa. Được biết, cha cựu quản xứ FX. Nguyễn Nhị (là người con của giáo xứ, hiện đang phục vụ tại Mỹ) cũng đã quy tụ các gia đình đồng hương Hộ Diêm dâng Thánh lễ Mình Thánh Chúa cách trọng thể để cầu nguyện cho giáo xứ…
Đức Cha Giuse, trong phần giảng lễ, ngài đã chia sẻ với cộng đoàn hai vấn đề chính:
- “Năm chiếc bánh và hai con cá”: Dựa vào bài tường thuật của Thánh Luca về phép lạ Chúa hóa bánh ra nhiều, ngài đã dùng chính hình ảnh của Đức cố Hồng Y Phanxicô Xavie, người cha kính yêu của giáo phận, để mọi người luôn ý thức rằng: hồng ân của Chúa luôn ban dư tràn cho chúng ta qua Lời và Bánh mỗi ngày, nhờ đó chúng ta hiệp nhất với nhau trong yêu thương.
- Mỗi linh mục không chỉ là vị mục tử nhân hậu mà còn là vị thẩm phán nhân từ, hầu đem lại hạnh phúc cho cộng đoàn.
Mọi người đón nhận Ơn Toàn Xá qua Phép Lành từ đôi tay Đức Cha trong niềm hạnh phúc và tin yêu.

 

Xem thêm hình ngày lễ:
 

 
Ảnh : DS. Đáng
Tác giả bài viết: HD
Từ khóa:

n/a

Những tin mới hơn