Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Hạt Cam Ranh hành hương Đền Thánh Đức Mẹ Nhân Lành

Chiều ngày 3 tháng 11 năm 2018, Cộng Đoàn Dân Chúa Giáo Hạt Cam Ranh đã cùng nhau về bên Đền Thánh Đức Mẹ Nhân Lành để tham dự ngày hành hương chung của toàn Giáo Hạt trong năm 2018, Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Để bước vào chương trình hành hương, cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên Mẹ Nhân Lành lời cầu nguyện qua lời kinh Mân Côi. Tiếp theo cộng đoàn đã lắng đọng tâm hồn trong giờ chầu Thánh Thể với sự chủ trì của Cha Hạt trưởng Cam ranh.

GIÁO HẠT CAM RANH HÀNH HƯƠNG ĐỀN THÁNH ĐỨC MẸ NHÂN LÀNH.

Chiều ngày 3 tháng 11 năm 2018, Cộng Đoàn Dân Chúa Giáo Hạt Cam Ranh đã cùng nhau về bên Đền Thánh Đức Mẹ Nhân Lành để tham dự ngày hành hương chung của toàn Giáo Hạt trong năm 2018, Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Để bước vào chương trình hành hương, cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên Mẹ Nhân Lành lời cầu nguyện qua lời kinh Mân Côi. Tiếp theo cộng đoàn đã lắng đọng tâm hồn trong giờ chầu Thánh Thể với sự chủ trì của Cha Hạt trưởng Cam ranh.

Sau giờ chầu Thánh Thể, cộng đoàn đã vui mừng đón Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận đến chủ tế thánh lễ tạ ơn, là tâm điểm của ngày hành hương. Cùng đồng tế với Đức Giám Mục Giáo Phận có Đức Ông Giuse, quý Cha hạt trưởng, quý Cha trong Giáo hạt và Giáo phận cùng đông đảo các thành phần của cộng đoàn Dân Chúa Giáo Hạt Cam ranh.

Ngang qua thánh lễ, cộng đoàn Dân Chúa đã cùng vị Cha chung của Giáo phận dâng lên Đức Mẹ Nhân Lành lời tạ ơn, tạ ơn Mẹ đã thương đến miền đất truyền giáo Nha Trang, đã chuyển cầu lên Thiên Chúa ban cho Giáo Phận Nha Trang biết bao ơn lành, đặc biệt là đã cho Giáo Phận có hai nhà thờ tại hai huyện miền núi Khánh Vĩnh trước đây và Khánh Sơn trong những ngày sắp tới.

Với tâm tình yêu mến Mẹ và noi gương Mẹ, Mẹ là người Mẹ Nhân Lành, luôn đem niều vui và tình yêu thương đến cho mọi người, để niềm vui và tình yêu được lan toả khắp nơi. Cộng đoàn Dân Chúa chúng con tiếp tục cầu xin Mẹ thương đến ước nguyện của chúng con, ước ao đem Lời Chúa, Tình Yêu của Thiên Chúa đến cho những anh chị em vùng núi, vùng sâu vùng xa, đặc biệt là vùng đất Bác Ái, nơi đang có những người con của Chúa nhưng chưa có nơi cầu nguyện và thờ phượng Chúa.

Kết thúc ngày hành hương, bên Linh Đài Đức Mẹ Nhân Lành, cùng với Đức Giám Mục Giáo Phận, cộng đoàn Dân Chúa đã dâng lên Đức Mẹ Nhân Lành lời nguyện cầu, xin Mẹ chuyển cầu cùng Thiên Chúa ban nhiều ơn lành trên cộng đoàn chúng con, và xin ban cho  ông bà tổ tiên chúng con được Chúa thương đưa về hưởng tôn nhan Người.

Đaminh Đinh Trọng Bình BTT Giáo Phận
Xem thêm hình

 
Từ khóa:

cộng đoàn