Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Cha Đôminicô Nguyễn Công Đắc quản xứ giáo xứ Phước Hòa mừng 25 năm linh mục

Trong tâm tình tạ ơn Chúa; Sáng ngày 11/10/2018 . Giáo xứ Phước Hoà đã long trọng mừng Ngân khánh linh mụcCha quản xứ Đôminicô Nguyễn Công Đắc.

 
 

Trong tâm tình tạ ơn Chúa; Sáng ngày 11/10/2018 . Giáo xứ Phước Hoà đã long trọng mừng Ngân khánh linh mụcCha quản xứ Đôminicô Nguyễn Công Đắc. 

Trước thánh lễ Cha phó đã lược sơ qua về tiểu sử Cha Đôminicô. Sinh ra và lớn lên trên quê hương cánh đồng lúa của giáo xứ Vạn Giã, năm 11 tuổi Cha đã vào chủng viện Lâm Bích. Cho đến khi đất nước thay đổi, cũng như bao thanh niên khác, Cha đã lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ quốc và đã trải qua đời quân ngũ trên đất nước Chùa tháp Campuchia. Hoàn thành NVQS Cha lại tiếp tục con đường ơn gọi thánh hiến của mình. Ngày 15/10/1993, ngày hồng ân linh mục đã đến, Chính Chúa đã chọn Cha trên con đường thánh hiến. Qua 9 năm mục vụ tại giáo xứ Chánh Toà. Năm 2002 Cha đã được Cố Đức Cha Phaolô cho đi du học về mục vụ hôn nhân và gia đình tại Rôma. Năm 2005 cha về nước và tiếp tục sang Úc đến năm 2007 cha về Toà Giám mục  với chức danh quản lý . Ngày 01/03/2014 Đức Cha Giuse đã bổ nhiệm cha về làm quản xứ giáo xứ Phước Hoà. Nhìn lại cuộc đời hồng ân 25 năm linh mục tất cả là hồng ân Của Thiên Chúa. “ Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa” đó là khẩu hiệu cha đã chọn trong ngày hồng ân linh mục cách đây 25 năm.

XEM HÌNH ẢNH

Cùng hiệp dâng thánh lễ  có quý Cha cùng lớp với Cha Đôminicô , và gần 20 cha đồng tế. Tham dự thánh lễ gồm quý Soeurs, quý quan khách , ân nhân , đặc biệt là có sự hiện diện của bà cố và đại gia đình của cha và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phước Hoà.

Trong bài chia sẻ , Cha Phêrô Phạm Ngọc Lê đã khẳng định chính Chúa đã chọn các linh mục chứ không phải các linh mục chọn Chúa. Linh mục cũng là con người, cũng phải chịu bao nhiêu phiền muộn , yếu đuối của cuộc sống. Linh mục ngày nay phải vác nhiều Thập giá, sự đòi hỏi của giáo dân đối với các linh mục  gây nhiều áp lực cho linh mục ngày nay….. do đó chúng ta phải luôn cầu nguyện cho các linh mục.

Sau thánh lễ là phần văn nghệ và buổi tiệc liên hoan mừng  Ngân khánh linh mục  của Cha Đôminicô.

 Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban cho cha sức khoẻ dồi dào, bình an trên cuộc đời thánh hiến, để cha tiếp tục con đường mục vụ, là chủ chăn nhân lành  và thánh thiện của cộng đoàn giáo xứ chúng con( nói riêng) và của Giáo Hội( nói chung).
Từ khóa:

n/a