Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

ANH EM LINH MỤC LỚP MATHIAS NHA TRANG HỌP MẶT MỪNG BỔN MẠNG

Cứ hẹn lại lên, cứ đến lễ Thánh Mathias (14/5) là anh em lớp Bổ túc Sao Biển 93-95 họp mặt mừng lễ bổn mạng năm thì tại vùng Nha Trang,năm thì tại Ban Mê Thuột… Năm nay, ngày chính lễ (14/5/2016) nhằm vào ngày thứ Bảy, vì bận công việc mục vụ nên ngày thứ Ba 11/5/2016 anh em Mathias Nha Trang đã qui tụ tại Nhà thờ Hòa Do để họp mặt mừng lễ bổn mạng trước.
Sau phần chào thăm và chuẩn bị, buổi họp mặt được bắt đầu lúc 10 giờ 00 với thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng Mathias do Cha JB Nguyễn Tấn  Linh , quản xứ Hòa Do chủ tế . Trong bài chia sẻ, Cha Toma Nguyễn Duy Toàn, Quản xứ Gx Nghĩa Phú đã nhắc đến gương sống của Thánh Mathias,
vị Tông Đồ  được chọn thế chân cho Giuda Iscariot cho đủ số 12 để làm chứng cho Đức Kito Phục sinh,  như một lời nhắc nhỡ cho ơn gọi và sứ vụ của anh em Linh Mục lớp Bổ túc Mathias.
 Anh em nhớ đến  và cầu nguyện cho các Đức Giám Mục , các cha giáo  và 3 anh em trong lớp đã được Chúa  gọi về : Cha JB San  , Phaolo Minh (BMT) Cha Giuse Long ( Nha Trang)
     Sau thánh lễ, anh em chia sẻ cơm trưa thân mật . Cám ơn Cha Qx Bắc Thành Phêrô Trần Huy Hoàng  đã gửi tặng quà uống cho anh em.
    Trước khi chia tay nhau ra về lúc 13 g 30, anh em đã có những giây phút chia sẽ tâm tình: mừng thọ 60, chuyện vui, chuyện buồn của từng anh em trong năm qua .
   Xin tạ ơn Chúa vì ngày họp mặt đều đặn hằng năm lần thứ 20 của lớp Bổ túc Mathias.
   Nhờ lời chuyển cầu của Thánh  Mathias xin cho anh em chúng con nỗ lực sống chứng nhân Tin mừng Chúa Phục sinh như ngài dù đường ơn gọi
chỉ là “đủ số” hay “bổ túc” . 
Tác giả bài viết: TT Mathias
Từ khóa:

n/a