Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ kính Thánh tử đạo Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Bổn mạng của Giáo Lý Viên Hạt Nha Trang

Thánh lễ kính Thánh tử đạo Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Bổn mạng của Giáo Lý Viên Hạt Nha Trang

Thánh lễ kính Thánh tử đạo Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Bổn mạng của Giáo Lý Viên Hạt Nha Trang

Trong thánh lễ, cha Tổng đại diện đã có bài giảng tĩnh tâm chia sẻ về sứ vụ của người Giáo Lý viên với những ưu tư mong muốn cho các anh chị Giáo Lý viên luôn hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, để có thể xứng đáng là người làm chứng và đem Chúa đến cho các em.
THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH TỬ ĐẠO PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ 11-7-2015
Bổn mạng của Giáo lý viên hạt Nha Trang
tại giáo xứ Chợ MớiVào lúc 9h30 ngày 11.7.2015, tại Thánh Đường Giáo xứ Chợ Mới, Thánh lễ mừng kính Thánh tử đạo Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Bổn mạng của Giáo Lý Viên Hạt Nha Trang đã được diễn ra trọng thể với sự hiện diện của Cha Giuse Lê Văn Sỹ - Tổng đại diện Giáo phận Nha Trang, quý cha đồng tế và hơn 120 anh chị em Giáo Lý viên đến từ nhiều Giáo xứ trong Giáo Hạt.
Với sự quan tâm kêu gọi của Cha phụ trách Giáo lý Hạt Nha Trang, số lượng Giáo lý viên tham gia năm nay khá đông. Trước giờ lễ, tất cả đã ngồi lại với nhau để cùng nghe báo cáo tình hình chung về việc dạy và học Giáo lý của từng giáo xứ, nêu ra những mặt mạnh để các xứ khác học hỏi cũng như nêu ra những điểm yếu, những khó khăn để được góp ý hỗ trợ.
Nhìn chung những báo cáo trong năm học vừa qua, hầu như các giáo xứ đã có phần tiến triển tốt, các em có ý thức đi học Giáo lý một cách đầy đủ và hăng say hơn, phần đông giáo xứ cũng đã tổ chức được nhiều chương trình sinh hoạt giúp các em phát triển kĩ năng tư duy cá nhân và tập thể. Có được như vậy là nhờ sự quan tâm đặc biệt của quý cha xứ, quý cha phụ trách Giáo lý, các anh chị giảng viên Giáo lý và thành phần không thể thiếu đó chính là quý vị phụ huynh học sinh. 
Bên cạnh những thành quả đạt được, một số ít các giáo xứ vẫn còn gặp nhiều khó khăn như thiếu cơ sở vật chất, thiếu giáo lý viên, thiếu điều kiện để tổ chức sinh hoạt...và quan trọng là khó khăn trong việc đôn đốc, khuyên nhủ các em ý thức việc đến nhà thờ và học giáo lý đầy đủ ở thời hiện đại hóa này. 
Ngoài những báo cáo trên, còn có những lời góp ý hay và thực tế đến từ các giáo xứ , hy vọng những lời góp ý đó sẽ giúp cho Ban Giáo Lý Giáo Hạt thêm phần nỗ lực phát triển không ngừng trong việc đào tạo đức tin cho con em mình. Chương trình gặp mặt còn được thêm phần vui tươi sinh động bởi những câu hỏi đố vui có thưởng, tập trung học hỏi về cuộc đời Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự cũng như về nhiều chủ đề khác.
Trong thánh lễ, cha Tổng đại diện đã có bài giảng tĩnh tâm chia sẻ về sứ vụ của người Giáo Lý viên với những ưu tư mong muốn cho các anh chị Giáo Lý viên luôn hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, để có thể xứng đáng là người làm chứng và đem Chúa đến cho các em. Cuối thánh lễ,  một vị đại diện Ban Giáo Lý đã có lời cám ơn đến cha Tổng đại diện và quý cha đồng tế đã cùng nhau tới hiệp dâng thánh lễ quan thầy cầu nguyện cho Ban Giáo Lý Hạt Nha Trang.
Sau giờ giải lao, tất cả cùng vào hội trường dùng bữa cơm trưa thân mật, chân tình và ra về trong sự phấn khởi.
Tác giả bài viết: Phùng Khanh
Từ khóa:

n/a