Họp mặt thường kỳ của thầy cô giáo lý viên liên xứ 1-Hạt Vạn Ninh

Sáng ngày 22-03-2014 hòa với khí trời xuân rộn ràng niềm vui của đất trời, quý thầy cô giáo lý viên qui tụ về giáo xứ Mỹ Hoán để tham dự buổi họp thường kỳ 2 tháng 1 lần của liên xứ 1- Hạt Vạn Ninh.
Họp mặt thường kỳ của thầy cô giáo lý viên liên xứ 1-Hạt Vạn Ninh

Về giáo lý hạt Vạn Ninh chia thành 2 liên xứ đề tiện việc sinh hoạt. Liên xứ 1 bao gồm giáo xứ Gò Muồng, Ninh Hòa, Dục Mỹ, Mỹ Hoán, Ninh Trang, Thạch Định.

Liên xứ 2 gồm có giáo xứ Xuân Tự, Xuân Sơn, Hòa Thanh, Vạn Giã, Diêm Điền, Hòn Khói.

Hiện diện trong buổi họp mặt hôm nay có 2 cha phụ trách giáo lý là cha Giêrađô Nguyễn Quang Minh và cha Giuse Lê Đức Hòa, 2 Soeur cùng 48 giáo lý viên của liên xứ 1. Sau nửa giờ chầu Thánh Thể, buổi họp được bắt đầu với bài chia sẻ về Chuyên để khối căn bản của giáo xứ Mỹ Hoán. Tiếp theo là tiết:  Đào Tạo Giáo Lý Viên cấp 1 do ban điều hành phụ trách. Không khí phòng họp sôi nồi hơn qua việc chia sẻ kinh nghiệm về những thuận lợi, khó khăn, những điều được và chưa được trong khối căn bản  để học hỏi lẫn nhau và giúp nhau giải quyết những vấn nạn mà quý thầy cô găp phải trong việc dạy  dỗ các em. Cuối cùng là bài  đúc kết của 2 cha phụ trách với lời nhắn nhủ: “ khi truyền đạt 1bài giáo lý phải là sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, đừng nói nhiều, nhưng nói những điều các em muốn nghe chứ đừng nói điều mình muốn nói, muốn được vậy chúng ta phài đầu tư thật tốt cho bài dạy trước khi lên lớp”.

Buổi họp kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật, đầm ấm trước tiền đường nhà  xứ, chia tay nhau lúc 12 giờ trưa, mọi người ra về trong niềm vui và bình an của Chúa dười ánh nắng dịu dàng của mùa xuân, lòng thầm hy vọng những công sức mình bỏ ra cùng với ơn Chúa trong việc dạy dỗ giáo lý cho các em chúng ta sẽ thu được mùa gặt bội thu như câu chúc “ Mã đáo thành công” của năm mới Giáp Ngọ 2014.