Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo lý viên hạt Cam Ranh: Huấn luyện Linh hoạt viên 2017

Sau chín tháng tham gia giảng dạy giáo lý tại các Giáo xứ, bước vào mùa hè, cũng là mùa huấn luyện của anh chị em giáo lý viên hạt Cam Ranh.
 

Khởi đầu mùa huấn luyện năm nay, vào 2 ngày 13 và 14 tháng 6 năm 2017, được sự cho phép của Cha hạt trưởng và quý Cha quản xứ, 81 anh chị em giáo lý viên thuộc 9 giáo xứ của giáo hạt Cam Ranh (Ba Ngòi, Xuân Ninh, Hòa Do, Nghĩa Phú, Phú Nhơn, Phú Phong, Phú Đức, An Tôn và Khánh Sơn) đã quy tụ về giáo xứ Ba Ngòi để tham gia khóa huấn luyện linh hoạt viên năm 2017.
 
Chủ trì khóa huấn luyện là Cha Phê rô Maria Nguyễn Xuân Dũng, đặc trách giáo lý của giáo hạt Cam ranh. Phụ trách giảng huấn là Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Minh Thiệu thuộc dòng Donbosco.
 
Qua hai ngày huấn luyện, anh chị em giáo lý viên đã nghe cha giảng huấn giới thiệu về sư phạm huấn giáo phù hợp với thực trạng tâm lý các em thiếu nhi trong giao đoạn hiện nay, các phương pháp thu hút các en thiếu nhi đến với giờ học giáo lý. Cũng qua khóa huấn luyện, anh chị em giáo lý viên đã nêu lên những khó khăn mình gặp phải trong quá trình giảng dạy, cùng nhau thảo luận đưa ra hướng giải quyết và được Cha giảng huấn giải thích đúc kết.
 
Chia tay nhau sau 2 ngày huấn luyện về mặt lý thuyết, anh chị em giáo lý viên giáo hạt Cam ranh hẹn gặp nhau trong hai ngày huấn luyện thực tế tại trại hè giáo lý viên hạt Cam ranh : “Vui Cùng Giêsu 3” tại giáo xứ Phú Nhơn.
 
Nguyện xin Chúa Giê su, vị Thầy trong giảng dạy ban cho chúng con lòng nhiệt thành để vượt lên những khó khăn thử thách, để chúng con vững bước ra đi, đem Lời Chúa đến cho các em, để lời của Ngài không như hạt giống rơi trên sỏi đá hay bụi gai mà được gieo vào vùng đất phì nhiêu, để những hạt giống đó nảy mầm, lớn lên và đem về ba mươi, bảy mươi hay một trăm.
 
Đaminh Đinh Trọng Bình


 

 
Từ khóa:

n/a