Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo lý viên giáo hạt Nha Trang mừng lễ thánh Quan Thầy Phêrô Tự, thầy giảng, tử đạo

Sáng thứ Bảy ngày 12/7/2014, vào lúc 8g00, các giáo lý viên của các giáo xứ trong giáo hạt Nha Trang qui tụ về nhà thờ Núi Sạn để mừng lễ bổn mạng.
Giáo lý viên giáo hạt Nha Trang mừng lễ thánh Quan Thầy Phêrô Tự, thầy giảng, tử đạo
 

Ngày lễ thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự trở thành ngày truyền thống của Giáo Lý Viên hạt Nha Trang. Sáng thứ Bảy ngày 12/7/2014, vào lúc 8g00, các giáo lý viên của các giáo xứ trong giáo hạt Nha Trang qui tụ về nhà thờ Núi Sạn để mừng lễ bổn mạng. Trong dịp này, các giáo lý viên được Cha Gioakim Phạm Công Văn chia sẻ về tông huấn Niềm Vui Tin Mừng của ĐGH Phanxicô và áp dụng vào đời sống của giáo lý viên.

Theo đó, để có được niềm vui khi dạy giáo lý, giáo lý viên cần ý thức mình là người được Chúa yêu thương. Muốn thế, giáo lý viên cần có đời sống cầu nguyện, yêu mến Thánh Thể và tiếp xúc với Lời Chúa. Đến 9g15, các giáo lý viên hân hoan mừng đón Đức Cha Giuse, giám mục giáo phận, đến dâng Thánh lễ mừng bổn mạng. Đồng tế với Đức Cha, có Cha Tổng Đại diện, Cha trưởng ban Giáo lý giáo phận, quý cha quản xứ và phó xứ của các giáo xứ trong giáo hạt. 

Trong bài giảng, Đức Cha mời gọi các giáo lý viên hăng say, nhiệt thành trong việc đem giáo lý của Chúa đến với em, không phải bằng thái độ la mắng nhưng là bằng tình yêu thương.

Sau Thánh lễ, các giáo lý viên sinh hoạt với nhau theo liên xứ nhằm mục đích kết thân, liên đới và cùng nhau đóng góp những ý kiến để xây dựng việc học và dạy giáo lý trong liên xứ thêm hiệu quả.


 
 Video Chào Mừng Đức Cha
 


 
Tác giả bài viết: Lm. Phêrô Nguyễn Chí Công
Từ khóa:

n/a