Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

BAN GIÁO LÝ GIÁO HẠT CAM RANH : KHÓA BỒI DƯỠNG “LINH HOẠT VIÊN CÙNG CHÚA GIÊSU 1”

Trong suốt thời gian học, các anh chị giáo lý viên được quý Cha và thầy trang bị kiến thức về lập chương trình học tập sinh hoạt; cách tổ chức sinh hoạt trong giờ giáo lý với nhiều hình thức sinh động...

Nằm trong chương trình huấn luyện Giáo lý viên của Giáo hạt Cam Ranh trong hè 2016, được sự cho phép của Cha hạt trưởng cùng quý Cha quản xứ trong Giáo hạt, vào hai ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2016, tại Giáo xứ Ba Ngòi,  quý Cha đặc trách ban giáo lý Giáo hạt Cam ranh đã tổ chức khóa bồi dưỡng “Linh hoạt viên cùng Chúa Giêsu 1” cho các anh chị giáo lý viên của các giáo xứ trong Giáo hạt.
 

Điều hành khóa bồi dưỡng “Linh Hoạt Viên cùng Chúa Giêsu 1”có Cha trưởng ban và Cha phó ban giáo lý Giáo hạt Cam ranh. Tham gia giảng dạy có Cha Fx Nguyễn Minh Thiệu thuộc dòng Donbosco và thầy Giuse Vũ Minh. Tham gia khóa học có 50 anh chị giáo lý viên với thời gian làm việc từ 7h30 sáng đến 20h tối.
 

Trong suốt thời gian học, các anh chị giáo lý viên được quý Cha và thầy trang bị kiến thức về lập chương trình học tập sinh hoạt; cách tổ chức sinh hoạt trong giờ giáo lý với nhiều hình thức sinh động như :  cách tổ chức trò chơi, sáng tác băng reo và ca vũ kịch nhằm mục đích giúp các em hiểu sâu, ghi khắc và thấm nhuần Lời Chúa, giúp các em chủ động hơn trong giờ học giáo lý; đồng thời các anh chị còn được hướng dẫn về sử dụng phương tiện truyền thông và sư phạm huấn giáo.

Với thời gian chỉ trong hai ngày, được sự tận tình hướng dẫn của quý Cha và thầy, anh chị em giáo lý viên đã có thêm được một số kiến thức và nhiệt huyết để anh chị em giáo lý viên thêm vững tâm trong hành trình tái khởi hành cùng Chúa Giêsu, ra khỏi chính mình để đến với các em thanh thiếu nhi, đặc biệt là các em chưa biết Chúa, để đưa các em về cùng Chúa.
 

Đaminh Đinh Trọng Bình


 

 
Từ khóa:

n/a