Giáo xứ Tân Hội dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các vị Tiền bối và Ân nhân

Hằng năm, vào một ngày cuối tháng Các Đẳng, giáo xứ Tân Hội tổ chức dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các vị Tiền bối và Ân nhân đã đóng góp công sức và của cải vật chất xây dựng giáo xứ. Năm nay giáo xứ chọn ngày 26/11 để dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các vị Tiền bối và Ân nhân đã qua đời. Cùng đồng tế với Cha Quản xứ GB Phạm Hồng Thái, có Cha GB Nguyễn Ngọc Thẩm là một người con của giáo xứ, hiện là Phó xứ Mỹ Đức giáo hạt Phan Rang. Nếu tính từ thời điểm những năm 1860-1870 là thời điểm một số giáo dân từ Nam-Ngãi-Bình-Phú vào lánh nạn và lập nghiệp tại Đài Sơn và Tân Hội, thì đến nay giáo xứ đã có mặt hơn 140 năm.

Giáo xứ Tân Hội đón mừng Cha Tân Phó Xứ.

Vào lúc 9g30 ngày 08/11/2018, tại nhà thờ giáo xứ Tân Hội, Cha Giuse Võ Quý, Hạt Trưởng hạt Phan Rang, Đại Diện Giám Mục miền Ninh Thuận, đã chủ sự nghi thức nhận chức Phó Xứ của Cha Phanxicô Xavie Bùi Nguyên Duy. Sau khi Cha Đại Diện Giám Mục dâng lời nguyện kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn Mạng giáo xứ Tân Hội, Cha Tân Phó Xứ đã trình cho Cha Đại Diện Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức Giám Mục giáo phận.

Giáo xứ Tân Hội khánh thành nghĩa đường mới.

Khi xây dựng Hang Đá Đức Mẹ năm 2012, giáo xứ có dành một không gian bên trong Hang Đá để làm một nghĩa đường nhỏ, lưu giữ hài cốt của những người đã qua đời. Tuy nhiên số lượng hài cốt đưa về tương đối nhiều, và không gian bên trong Hang Đá không được thông thoáng cho lắm, cho nên giáo xứ đã quyết định tiến hành xây dựng một nghĩa đường mới khang trang rộng rãi hơn, mặt trước có thể lưu giữ khoảng 1.100 hài cốt, mặt sau nếu sau này tiếp tục triển khai thì cũng có thể lưu giữ khoảng 1.100 hài cốt nữa. Sau hơn 4 tháng xây dựng với tổng chi phí khoảng 500 triệu đồng, nghĩa đường mới của giáo xứ đã hoàn thành tốt đẹp.

Giáo xứ Tân Hội tạm biệt cha phó Phêrô Trần Tuấn Khôi

Vào ngày 09/11/2018, Cha Phêrô Trần Tuấn Khôi, Phó Xứ Tân Hội giáo hạt Phan Rang, sẽ được chuyển ra làm Phó Xứ Hòa Yên giáo hạt Cam Lâm. Do đó giáo xứ Tân Hội đã dành Thánh lễ Chúa nhật 04/11/2018 để cầu nguyện đặc biệt cho Cha và bày tỏ đôi lời tạm biệt. Cha Phêrô về làm Phó xứ Tân Hội được hơn 2 năm 9 tháng, một thời gian cũng khá đủ để có thể có những đóng góp, những đón nhận, những trải nghiệm, những chia sẻ, những cảm thông và cả những kỷ niệm vui buồn. Giáo xứ hết lòng cám ơn Cha về rất nhiều những hy sinh và cống hiến mà Cha đã dành cho giáo xứ. Những thao thức và lo toan dành cho các em thiếu nhi nói chung, Thiếu Nhi Thánh Thể và Dự Tu nói riêng. Những đồng hành với các Đoàn Thể, nhất là với Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm và Hội Thánh Thể.

Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2018 -2019 và Chia Tay Cha Phó Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn - Giáo xứ Phan Rang

Chúa Nhật ngày 09/09/2018, giáo xứ Phan Rang đã dâng thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018 - 2019 và chia tay cha Phó Giêrônimô Nguyễn Hùng Sơn.

Trại hè Giáo xứ Phan Rang: Tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Trại hè: Tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam TNTT xứ đoàn Anrê Dũng Lạc, Giáo xứ Phan Rang.

Các em giáo xứ Tân Hội rước lễ lần đầu

Sau hơn 2 năm chính thức học giáo lý theo chương trình Giáo lý phổ thông, vào ngày Chúa nhật 08/7/2018, năm mươi em giáo xứ Tân Hội đã được hạnh phúc rước lễ lần đầu. Các bậc cha mẹ hân hoan phấn khởi cùng với các con tiến vào nhà thờ tham dự thánh lễ. Đặc biệt cha mẹ đã trang trọng đưa con lên cung thánh để như giới thiệu con cho Chúa và Hội Thánh, cùng với con đón rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, phó dâng con cho Thiên Chúa và nguyện đồng hành với con trong suốt cuộc đời đức tin của con.

Giao hữu bóng đá giữa quý thầy Giáo hạt Ninh Hải và Phan Rang

Nhằm tạo sự nối kết và thắt chặt tình huynh đệ với nhau, sáng ngày 25/08/2017, quý thầy giúp xứ, quý thầy và các chú đang nghỉ hè tại giáo hạt Ninh Hải và Phan Rang đã có trận giao hữu bóng đá tại sân cỏ Sắc Diễm thuộc giáo xứ Thủy Lợi. Ngoài ra, anh em còn được nâng đỡ tinh thần bởi sự hiện diện của hai cha phó giáo xứ Thủy Lợi và Gò Đền.

Tân Linh mục Đaminh Phạm Anh Tuấn dâng Thánh lễ Tạ ơn tại giáo xứ Tân Hội

Vào sáng ngày 30 tháng 3 năm 2017, Tân Linh mục Đaminh Phạm Anh Tuấn đã đến giáo xứ Tân Hội dâng Thánh lễ Tạ ơn sau hồng ân linh mục mà ngài vừa lãnh nhận ngày 18/3/2017 tại Đại Chủng Viện Sao Biển NhaTrang. Cùng đồng tế với Tân Linh mục, có cha Nghĩa phụ GB.Phạm HồngThái, Quản xứ Tân Hội, cha phó Tân Hội và một số cha quen thân.

Giáo Xứ Phan Rang khai giảng Năm Học Giáo Lý 2016 -2017

Hòa chung ngày hội khai giảng Năm Học Giáo Lý 2016 - 2017 của Giáo Phận Nha Trang, Chúa Nhật ngày 11 tháng 09 năm 2016, Giáo Xứ Phan Rang đã tổ chức thánh lễ Khai giảng Năm Học Giáo Lý cho các em thiếu nhi từ lớp Đồng Cỏ Non đến lớp Vào Đời thật sốt sắng và long trọng. Các em đã tập trung đông đủ để rước cha chủ tế vào thánh đường. Thánh lễ kết thúc với hồi trống khai giảng của cha Quản Xứ.