Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời: Bổn mạng Giáo xứ Phước Hải

Bổn mạng Giáo xứ Phước Hải là Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, thứ Ba ngày 14/8, Cha xứ Giuse Bình An đã mời Cha Phêrô Trần Hữu Thành về giảng Tĩnh Tâm cho toàn thể giáo dân. Thánh Lễ trọng thể mừng bổn mạng giáo xứ được cử hành lúc 17g30 chiều ngày Thứ Tư ngày 15/8. Đoàn rước Tượng Đức Mẹ từ dưới tầng trệt lên Nhà Thờ gồm có Thánh Giá đèn hầu, các hội đoàn trong giáo xứ: Bà Mẹ Công giáo, hội Tận hiến, hội Phan sinh, ca đoàn Thánh Gia, chức việc Giáo họ Liên ái trưởng - phó, các Xơ Khiết Tâm - Mến Thánh Giá - Đức Bà truyên giáo - giúp lễ và chủ tế.
Bổn mạng Giáo xứ Phước Hải là Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, thứ Ba  ngày 14/8, Cha xứ Giuse Bình An đã mời Cha Phêrô Trần Hữu Thành về giảng Tĩnh Tâm cho toàn thể giáo dân. Thánh Lễ trọng thể mừng bổn mạng giáo xứ được cử hành lúc 17g30 chiều ngày Thứ Tư ngày 15/8. Đoàn rước Tượng Đức Mẹ từ dưới tầng trệt lên Nhà Thờ gồm có Thánh Giá đèn hầu, các hội đoàn trong giáo xứ: Bà Mẹ Công giáo, hội Tận hiến, hội Phan sinh, ca đoàn Thánh Gia, chức việc Giáo họ Liên ái trưởng - phó, các Xơ Khiết Tâm - Mến Thánh Giá - Đức Bà truyên giáo - giúp lễ và chủ tế. Trên Nhà Thờ, dù trời mùa này nóng bức nhưng giáo dân vẫn đông kín, mọi người đều một lòng thầm thỉ kêu xin Đức Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho bản thân, gia đình và giáo xứ ngày một phát triển, cả về đời sống xã hội lẫn đòi sống Đức Tin. Sau Thánh Lễ, mọi người cùng tham dự tiệc vui do một cặp vợ chồng ân nhân trong giáo xứ tài trợ, xin Chúa và Đức Mẹ trả công bội hậu cho anh chị.
                                                                                                                                                  Tin bài & Hình ảnh: Nhật Thành - Việt Hùng.

Xem thêm hình

giáo xứ