Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Đá Hàn (hạt Ninh Phước) mừng kính lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, làm phép Đài Thánh Tâm Chúa Giêsu và Công viên Phục Sinh - 2018

Chiều ngày 15 tháng 8 năm 2018, tại Thánh đường Giáo Xứ Đá Hàn, cộng đoàn Dân Chúa của Giáo xứ đã dâng thánh lễ Mừng Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của Giáo xứ Đá Hàn, làm phép tượng đài Thánh Tâm Chúa Giêsu và Công viên Phục Sinh.
Thánh lễ do Cha Giuse - Đại diện Đức Giám Mục tại miền Ninh Thuận chủ tế. Cùng đồng tế có Cha hạt trưởng Ninh Phước, quý Cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự thánh lễ có đông đảo quý vị ân nhân, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Đá Hàn. Cũng ngang qua thánh lễ, 10 em thiếu nhi của giáo xứ được vinh dự lần đầu tiên rước Chúa vào lòng.
 
Với tâm tình lo lắng cho đàn chiên được Đức Giám mục Giáo Phận giao cho chăm sóc, Cha Phêrô Nguyễn Hữu Phú luôn thao thức - trăn trở về việc sống đạo cũng như hoàn cảnh của từng gia đình nơi vùng truyền giáo còn khiếu khó khăn này. Ngài luôn quan tâm và dành nhiều thời gian để đến với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, những người đau ốm trong địa bàn giáo xứ, không kể lương giáo. Bên cạnh công việc bác ái, ngài còn quan tâm đến cơ sở vật chất của giáo xứ, ngài đã hoàn thiện các công trình phục vụ học tập, sinh hoạt và thờ tự cho khuôn viên của giáo xứ ngày càng khang trang. Đặc biệt, ngài rất tâm tư khi nhìn những ngôi mộ của bà con nằm rải rác nhiều nơi và quá xuống cấp theo thời gian, bằng sự cộng tác của toàn thể cộng đoàn và của ân nhân thân nhân, Cha quản xứ đã cho xây dựng công trình Công viên Phục Sinh nhằm lưu giữ hài cốt người quá cố, đồng thời xây dựng Đài Thánh Tâm Chúa Giêsu nằm trong quần thể kiến trúc chung, tạo nên một cảnh quang linh thánh, hướng lòng người lên Chúa mỗi khi đến đây để cầu nguyện. Công trình được khởi công từ ngày 15.5.2018.
 
Nguyện xin Mẹ Maria, quan thầy của giáo xứ, luôn đồng hành và yêu thương chăm sóc đoàn con cái Mẹ trên vùng đất truyền giáo Đá Hàn còn nhiều khó khăn, để Tin Mừng được lan tỏa cho nhiều người từ ngôi Thánh đường thân thương này.
 
Đaminh Đinh Trọng Bình, BTT Giáo Phận Nha Trang 


Cha Phêrô Nguyễn Hữu Phú - Chánh xứ Đá Hàn ngỏ lời chào quý ChaCha Giuse - Đại diện Giám mục miền Ninh Thuận ngỏ lời chào cộng đoàn
 Từ khóa:

giáo xứ