Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Xứ Cầu Ké Mừng Cha Quản Xứ Nhân Dịp 3 Năm Nhậm Sở

Chúng con chào Cha nhân dịp ba năm Cha nhậm sở làm Cha quản xứ Thấm thoát thời gian trôi, với 3 năm cũng đủ để nói những chuyện vui. Trước hết chúng con xin: Kính chúc Cha luôn an vui, khỏe mạnh, nhiều hạnh phúc và tràn đầy thánh ân Xin cảm ơn Cha về những việc Cha đã làm cho giáo xứ Cầu Ké trong thời gian qua: - Xây dựng nhà giáo lý - Xây dựng đức tin bằng cách: mời nhiều Cha về dâng lễ và giảng lễ - Huấn luyện thế hệ trẻ kế thừa - Quan tâm đến những người kém may mắn trong giáo xứ, và còn nhiều điều khác nữa… Nhân dịp vào năm phụng vụ mới. Xin chúc Cha được nhiều ơn Chúa để qua năm mới, với sự dạy dỗ của Cha mỗi người chúng con trở nên một tâm hồn mới và giáo xứ chúng ta sẽ có được ngôi nhà thờ mới.

Ngập lụt tại Giáo xứ Cầu Ké.

Ngập lụt tại Giáo xứ Cầu Ké.

Chúng con tạ ơn Chúa vì bão số 9 đã đi qua. Nhưng hỡi ôi! những dòng nước lụt cuồn cuộn đổ về phá tan sự yên bình trên quê hương, xóm làng và trong Giáo xứ Cầu Ké. Khi dòng nước lũ ấy xuôi về lòng biển cả, thì lại có từng bước chân âm thầm của Người Mục Tử lội ngược dòng để đến với giáo dân trong Giáo xứ. Ngài hỏi han, chia sẻ và trao ban sự bình an của lòng Chúa thương xót đến với những con chiên của mình

Giáo xứ Vĩnh Phước Rước Kiệu, dâng hoa mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Chiều thứ bảy 24-11-2018, Giáo xứ Vĩnh Phước hân hoan mừng kính trọng thể các Thánh Tử Ðạo trên quê hương Đất Việt. Các Ngài là tổ tiên ông bà chúng ta đã anh dũng đổ máu ra làm chứng cho Chúa. Các Ngài chấp nhận nên hạt lúa gieo vào lòng đất, chịu mục nát đi để hạt giống Đức Tin được trổ sinh trên quê hương Việt Nam. Xin các Thánh Tử Ðạo Việt Nam cầu bầu cùng Chúa cho từng người, từng gia đình trong Giáo xứ biết can đảm vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống đời thường để làm chứng cho Chúa, và vững tin theo Chúa đến cùng.

Giáo xứ Cầu Ké mừng lễ thầy cô Giáo Lý Viên dịp 20.11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.

Giáo xứ Cầu Ké mừng lễ thầy cô Giáo Lý Viên dịp 20.11 - Ngày nhà giáo Việt Nam.

Đầu thánh lễ, Cha quản xứ tặng hoa chúc mừng và tỏ lòng biết ơn các giảng viên giáo lý trong giáo xứ. Trong bài giảng lễ Cha xứ nhấn mạnh đến vấn đề giáo dục đức tin, nhân bản Kitô giáo trong hôn nhân và gia đình trong giáo xứ. Xin Chúa cho các Giáo lý viên cuộc sống bình yên, luôn mạnh giỏi và biết trao dồi đức mến, cậy, tin để giúp cho giới trẻ sống yêu Chúa nhiều.

Lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Bổn Mạng Hội Đồng Mục vụ & Đội Bác Ái Giáo xứ Vĩnh Phước

Lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Bổn Mạng Hội Đồng Mục vụ & Đội Bác Ái Giáo xứ Vĩnh Phước

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những bậc tiền nhân đã anh dũng hy sinh mạng sống mình để minh chứng Đức tin và làm trổ sinh hạt giống Đức tin cho chúng ta ngày nay. Máu các Ngài đã đổ ra tưới thắm trên đất nước Việt Nam, từ các tỉnh phía bắc đến tận miền lục tỉnh phía nam, từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX. Những dòng máu thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội: nhà buôn, chài lưới, làm thuê, làm ruộng, làm thợ, thầy thuốc, học sinh, thầy đồ, lý trưởng, cai tổng, binh lính, quan văn, quan võ. Thuộc đủ mọi thứ bậc trong Giáo hội: Giám mục, Linh mục, Chủng sinh, Thầy giảng, Tu sĩ, ông câu, bà biện, ông từ, ông trùm, chánh trương, giáo dân nam, nữ.

Giáo xứ Cầu Ké dâng hoa mừng kính Mẹ cuối tháng Mân Côi 2018

Giáo xứ Cầu Ké dâng hoa mừng kính Mẹ cuối tháng Mân Côi 2018

Những đóa hoa lòng con kính tiến - Xin mẹ hiền an ủi chở che - Đoàn con Cầu Ké giữ lời - Siêng năng lần hạt mân côi hằng ngày. Vâng lời Mẹ dạy: Hãy ăn năng đền tội – Tôn sùng Mẫu Tâm và siêng năng lần hạt mân côi. Trong tháng Mân Côi, Giáo xứ Cầu Ké đã có những giờ kinh, lần chuỗi mân côi, cầu nguyện xin ơn bình an và hoán cải cho từng gia đình trong giáo xứ.

Giáo xứ Phước Hải dâng Lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh hồn

Giáo xứ Phước Hải dâng Lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh hồn

Chiều T. Sáu 2/11/2018, Giáo xứ Phước Hải dâng Lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh hồn trước Nghĩa đường dưới tầng trệt, Cha xứ Giuse Nguyễn Bình An, cha phó Phêrô Hồ Trường Huy cùng đông đảo giáo dân sốt sắng dâng lên Chúa tất cả các Linh hồn Tổ tiên - Ông Bà - Cha Mẹ - Anh Chị Em - Bạn bè và những người thân trong giáo xứ đã về với Chúa. Xin Chúa thương các Linh hồn, cho được hưởng nhan Thánh Chúa.

Giáo xứ Vĩnh Phước Rước Kiệu Dâng Hoa Kính Mẹ Mân Côi.

Giáo xứ Vĩnh Phước Rước Kiệu Dâng Hoa Kính Mẹ Mân Côi.

Buổi sáng nắng vàng nhạt, trên bầu trời những đám mây xanh tụ lại, thời tiết mát mẻ, thoải mái, dễ chịu. Những chiếc lá vàng rơi cuối sân Nhà thờ tạo nên trong mỗi người một nỗi buồn man mác. Về khuya trời hơi se lạnh trong những ngày cuối Thu, chuẩn bị lập Đông báo hiệu mùa Đông sắp đến. Chiều chiều, tối tối những ngày gần đây thường hay đổ những cơn mưa. Cảm tạ ơn Chúa, chiều nay trời không mưa. Đó là niềm vui cho Giáo xứ chúng con, vì chiều nay Giáo xứ chúng con Rước Kiệu Mừng Kính Mẹ Mân Côi. Lạy Mẹ Maria, tháng Mân Côi đang dần khép lại, chúng con xin dâng lên Mẹ những bông hoa thiêng liêng được dệt bằng Chuỗi Mân Côi chân thành sốt sắng của chúng con để cảm tạ, ngợi khen, yêu mến và cậy trông Mẹ.

Giáo phận Nha Trang khai trương phòng khám từ thiện MẪU TÂM

Giáo phận Nha Trang khai trương phòng khám từ thiện MẪU TÂM

Vào lúc 10g00 ngày 20/10/2018, Cha Phêrô Trần Huy Hoàng, giám đốc Caritas Giáo phận Nha Trang và là giám đốc phòng khám từ thiện Mẫu Tâm đã tổ chức lễ khai trương phòng khám từ thiện. Tham dự buổi lễ khai trương này có Đức Giám Mục Giáo phận, quý Cha, quý tu sĩ, về phía chính quyền có ông phó Sở Nội Vụ tỉnh Khánh Hòa, ông Chủ tịch Xã Vĩnh Trung cùng quý vị trong các đoàn thể của các xã Vĩnh Phương - Vĩnh Thạnh - Vĩnh Hiệp - Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thái, các vị phó giám đốc và các ban ngảnh của sở y tế…

Cha Đôminicô Nguyễn Công Đắc quản xứ giáo xứ Phước Hòa mừng 25 năm linh mục

Cha Đôminicô Nguyễn Công Đắc quản xứ giáo xứ Phước Hòa mừng 25 năm linh mục

Trong tâm tình tạ ơn Chúa; Sáng ngày 11/10/2018 . Giáo xứ Phước Hoà đã long trọng mừng Ngân khánh linh mụcCha quản xứ Đôminicô Nguyễn Công Đắc.

Giáo xứ Ba Làng long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng giáo xứ và ngân khánh linh mục của cha quản xứ Phêrô Phạm Ngọc Lê.

Giáo xứ Ba Làng long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng giáo xứ và ngân khánh linh mục của cha quản xứ Phêrô Phạm Ngọc Lê.

Trong niềm vui chung của Giáo hội kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, Giáo xứ Ba Làng, giáo hạt Nha Trang cùng chung niềm vui nhận Mẹ Mân Côi làm thánh bổn mạng và đặc biệt mừng 25 năm linh mục của cha sở Phêrô Phạm Ngọc Lê (15.10.1993 - 15.10.2018).

Ca đoàn Têrêxa và ca đoàn Mân Côi giáo xứ Thanh Hải mừng lễ bổn mạng.

Ca đoàn Têrêxa và ca đoàn Mân Côi giáo xứ Thanh Hải mừng lễ bổn mạng.

Ngay trong những ngày đầu của tháng Mười; tháng Mân Côi, giáo xứ Thanh Hải đã long trọng tổ chức lễ thánh Têrêxa và lễ Đức Mẹ Maria Mân Côi và cũng là lễ bổn mạng của hai ca đoàn. Ngay các ngày trước đó, các ca đoàn đã được cha chính xứ và cha phó tổ chức cho các ca viên tĩnh tâm, chầu Mình Thánh Chúa. Các ca đoàn cũng đã cố gắng tập những bài hát thật hay và nhiều ý nghĩa phụng vụ để mừng bổn mạng của ca đoàn mình. Thánh lễ mừng Thánh Tê rê xa được cử hành vào 18 giờ 15 ngày 1 tháng 10 năm 2018. Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Maria Mân Côi được cử hành lúc 18 giờ 00 ngày 5 tháng 10 năm 2018.

Giáo xứ Phước Hòa rước kiệu dâng hoa khai mạc tháng Mân côi 2018

Giáo xứ Phước Hòa rước kiệu dâng hoa khai mạc tháng Mân côi 2018

Sau lời nguyện hiệp lễ thánh lễ chiều,chương trình rước kiệu dâng hoa khai mạc tháng Mân côi được bắt đầu. Cộng đoàn giáo xứ Phước Hòa cùng nhau bước theo hành trình 20 mầu nhiệm mân côi, cùng với Mẹ và nhờ Mẹ đến với Chúa Ki-tô. Với những tâm tình đó, mỗi người tham dự đã sốt sắng nguyện xin Mẹ Maria chuyển cầu cho mỗi người, cho mỗi gia đình và giáo xứ biết noi gương Mẹ, nhờ ơn Mẹ mà can đảm trở nên chứng nhân của tình thương trong xã hội hôm nay.

Giáo xứ Phước Hòa: Mừng lễ Têrêsa bổn mạng giáo họ và ca đoàn

Giáo xứ Phước Hòa: Mừng lễ Têrêsa bổn mạng giáo họ và ca đoàn

Lạy thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, xin cho chúng con hiểu được con đường nhỏ bé đầy tình yêu của Người. Xin Người làm rơi hoa hồng là những ân huệ từ Trời xuống thật nhiều cho chúng con.

Vui Trung Thu tại Giáo xứ Vĩnh Phước

Vui Trung Thu tại Giáo xứ Vĩnh Phước

“Con mời Chúa đến mừng Trung thu với con”. Tâm tình này được diễn tả bằng Thánh Lễ lúc 7g15 sáng, các em thiếu nhi khối Đồng Cỏ Non đại diện cho mọi thiếu nhi trong giáo xứ với những chiếc đèn xinh xinh cùng với cha cha đặc trách Giuse Phạm Như Duy, (ofm)...

Giáo xứ Phước Hòa: Thánh lễ cầu nguyện cho thiếu nhi và đêm hội trăng rằm.

Giáo xứ Phước Hòa: Thánh lễ cầu nguyện cho thiếu nhi và đêm hội trăng rằm.

Vào lúc 18g00 ngày 24/09/2018 ( Rằm tháng 8), giáo xứ đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho thiếu nhi và tổ chức hội trăng rằm cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ. Vào đầu lễ các em thiếu nhi dễ thương trên tay cầm lồng đèn thành đoàn rước quý cha chủ tế và đồng tế dâng lễ cầu nguyện cho các em nhân ngày Tết Trung Thu. “ Hãy để trẻ em đến với Thầy” đó chính là Lời Chúa trong thánh lễ đã nói lên lòng quý mến yêu thương của Chúa Giêsu với trẻ em. Chúa đã yêu thương trẻ em cách đặc biêt vì Nước Trời chỉ dành cho những ai có tâm hồn như trẻ em.

Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018-2019 - Giáo xứ Phước Hòa

Hòa cùng niềm vui chung của Giáo phận Nha Trang, sáng ngày 09/09/2018 Chúa nhật 23 thường niên; Giáo xứ Phước Hòa đã tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2018-2019 với chủ đề” Đường Thánh Giá mở ra đường hy vọng”. Dâng thánh lễ là Cha quản xứ Đôminicô Nguyễn Công Đắc. Tham dự Thánh lễ với gần 300 em học sinh, 24 quý Soeur và anh chị em Huynh trưởng – Giáo lý viên, Ban mục vụ giáo xứ, hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Phước Hòa thân thương.

Các tin khác

1, 2, 3 ... 26, 27, 28  Trang sau