Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Vĩnh Phước Rước Kiệu, dâng hoa mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Chiều thứ bảy 24-11-2018, Giáo xứ Vĩnh Phước hân hoan mừng kính trọng thể các Thánh Tử Ðạo trên quê hương Đất Việt. Các Ngài là tổ tiên ông bà chúng ta đã anh dũng đổ máu ra làm chứng cho Chúa. Các Ngài chấp nhận nên hạt lúa gieo vào lòng đất, chịu mục nát đi để hạt giống Đức Tin được trổ sinh trên quê hương Việt Nam. Xin các Thánh Tử Ðạo Việt Nam cầu bầu cùng Chúa cho từng người, từng gia đình trong Giáo xứ biết can đảm vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống đời thường để làm chứng cho Chúa, và vững tin theo Chúa đến cùng.
GIÁO XỨ VĨNH PHƯỚC RƯỚC KIỆU - DÂNG HOA
MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
 
    Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà thối đi thì sẽ sinh nhiều bông  hạt (Ga 12, 24).
Chiều thứ bảy 24-11-2018, Giáo xứ Vĩnh Phước hân hoan mừng kính trọng thể các Thánh Tử Ðạo trên quê hương Đất Việt. Các Ngài là tổ tiên ông bà chúng ta đã anh dũng đổ máu ra làm chứng cho Chúa. Các Ngài chấp nhận nên hạt lúa gieo vào lòng đất, chịu mục nát đi để hạt giống Đức Tin được trổ sinh trên quê hương Việt Nam :
Kìa xem hạt lúa thối đi,
Sinh nhiều bông hạt có khi gấp ngàn.
Máu hồng tử đạo Việt nam,
Đã từng đổ xuống, nay đang nẩy mầm.
Chính ta hạt giống hồng ân,
Biết đem đời sống Phúc âm loan truyền.

 
Xin các Thánh Tử Ðạo Việt Nam cầu bầu cùng Chúa cho từng người, từng gia đình trong Giáo xứ biết can đảm vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống đời thường để làm chứng cho Chúa, và vững tin theo Chúa đến cùng.
Mặc dù Giáo Phận chiều ngày 15/11/2018 vừa qua tại Trung tâm Đền Thánh Đức Mẹ Nhân Lành Khánh Vĩnh, Đức Giám Mục Giuse Giáo phận Nha Trang đã chủ sự Thánh lễ Bế mạc Kỷ niệm 30 năm Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã Tôn phong 117 Chân Phước Tử Đạo Việt Nam lên bậc Hiển Thánh, nhưng vì lòng yêu mến, ngưỡng mộ và cảm phục các Thánh Tử đạo Việt Nam, chiều 24/11/2018, chính ngày lễ, lúc 17giờ30, Giáo xứ long trọng và hân hoan Rước Kiệu, dâng hoa và hiệp dâng Thánh lễ Mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam. Khi Kiệu vào nhà thờ, trước Thánh lễ giáo dân lễ xếp thành hai hàng, tiến dâng lên các Thánh Tử Đạo những bông hoa nhiều sắc màu tượng trưng cho lòng mến chân thành và cảm phục. Cha Quản xứ Anphong Nguyễn Công Minh(ofm) đã chủ sự Thánh lễ, cùng đồng tế có cha phó Giuse Phạm Như Duy(ofm) và Cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Quảng(ofm). Trước phép lành cuối lễ, các em thiếu niên trong xứ đã diễn hoạt cảnh ngắn và tung hô các thánh tử đạo đã để lại trên cánh đồng Việt Nam những bông hạt đức tin nặng trĩu. Mọi người lại xếp hai hàng lên hôn kính xương hai thánh Anrê Kim Thông và Giuse Duy Khang khi ca đoàn hát vang bài kết lễ.
Cuộc Rước Kiệu Dâng Hoa và Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí ấm cúng, trang trọng và sốt sắng.
Cộng đoàn Giáo xứ xin dâng lên các Thánh Tử Đạo những nỗi vui buồn, sướng khổ, thành công và thất bại trong cuộc sống hòa lẫn những tâm tình thống hối của cộng đoàn Giáo xứ để được các Thánh lắng nghe, nâng đỡ, ủi an và dìu dắt bước theo Đức Kitô như các Ngài.

 

Xem thêm hình
 
                                          Bài viết & hình ảnh JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh Phước
Từ khóa:

n/a