Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hội Đồng Mục Vụ và các đoàn thể Công Giáo Tiến Hành hành hương Đền Thánh Mẹ Nhân Lành - 2018

Đức Cha Giuse ca ngợi các thành viên Hội đồng Mục vụ (HĐMV) và đoàn thể Công giáo Tiến hành (CGTH) như là những cột trụ của giáo xứ, những cộng sự viên hết sức gần gũi và hữu ích cho các vị chủ chăn trong việc điều hành và phát triển giáo xứ.

1, 2, 3 ... 104, 105, 106  Trang sau

Chúng con chào Cha nhân dịp ba năm Cha nhậm sở làm Cha quản xứ Thấm thoát thời gian trôi, với 3 năm cũng đủ để nói những chuyện vui. Trước hết chúng con xin: Kính chúc Cha luôn an vui, khỏe mạnh, nhiều hạnh phúc và tràn đầy thánh ân Xin cảm ơn Cha về những việc Cha đã làm cho giáo xứ Cầu Ké trong thời gian qua: - Xây dựng nhà giáo lý - Xây dựng đức tin bằng cách: mời nhiều Cha về dâng lễ và giảng lễ - Huấn luyện thế hệ trẻ kế thừa - Quan tâm đến những người kém may mắn trong giáo xứ, và còn nhiều điều khác nữa… Nhân dịp vào năm phụng vụ mới. Xin chúc Cha được nhiều ơn Chúa để qua năm mới, với sự dạy dỗ của Cha mỗi người chúng con trở nên một tâm hồn mới và giáo xứ chúng ta sẽ có được ngôi nhà thờ mới.

Hội Đồng Mục Vụ và các đoàn thể Công Giáo Tiến Hành hành hương Đền Thánh Mẹ Nhân Lành - 2018

Đức Cha Giuse ca ngợi các thành viên Hội đồng Mục vụ (HĐMV) và đoàn thể Công giáo Tiến hành (CGTH) như là những cột trụ của giáo xứ, những cộng sự viên hết sức gần gũi và hữu ích cho các vị chủ chăn trong việc điều hành và phát triển giáo xứ.

Giáo xứ Vĩnh An mừng lễ kính Các Thánh Tử  Đạo Việt Nam bổn mạng giáo xứ lần thứ 43 (1975-2018).

Năm nay 24/11/2018 Giáo xứ mừng lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng giáo xứ trong ba ngày: Thứ sáu ngày: 23/11/2018 vào lúc 05h00, thánh lễ vọng tại nghĩa trang GX, cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, những con chiên của giáo xứ đã qua đời. Buổi chiều vào lúc 16h30 : Kiệu và hôn xương Thánh. 19h00: Văn nghệ mừng bổn mạng. Thứ bảy 24/11/2018: thánh lễ bổn mạng vào lúc 05h00 và tiệc mừng sau thánh lễ. Chiều 15h00: giao lưu bóng đá hai giáo họ Giuse và Maria, các hội đoàn, thanh niên, thiếu niên trong giáo xứ. Chúa nhật 25/11/2018: 15h00 hội chợ ẩm thực.

Giáo xứ Ba Ngòi mừng kính Các Thánh Tử Đạo Tại Việt Nam - Bổn mạng Hội Đồng Mục Vụ.

Cùng với toàn thể Giáo hội Công Giáo Việt Nam, hôm nay Giáo xứ Ba Ngòi mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Tại Việt Nam. Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ quy tụ về trong ngôi Thánh Đường để dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta được làm con cái của những đấng bậc chứng nhân anh dũng của Đức Tin. Ôn lại lịch sử của cha ông để tiếp bước theo các Ngài trên con đường vác Thánh Giá theo chân Chúa. Một vinh dự lớn lao của Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Ba Ngòi là được nhận Các Thánh Tử Đạo Việt Nam làm quan thầy. Là những tôi tớ vô dụng và hay vấp phạm, anh chị em trong Hội Đồng Mục Vụ được chọn để làm những tông đồ giáo dân...

Giáo xứ Tân Hội dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các vị Tiền bối và Ân nhân

Hằng năm, vào một ngày cuối tháng Các Đẳng, giáo xứ Tân Hội tổ chức dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các vị Tiền bối và Ân nhân đã đóng góp công sức và của cải vật chất xây dựng giáo xứ. Năm nay giáo xứ chọn ngày 26/11 để dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các vị Tiền bối và Ân nhân đã qua đời. Cùng đồng tế với Cha Quản xứ GB Phạm Hồng Thái, có Cha GB Nguyễn Ngọc Thẩm là một người con của giáo xứ, hiện là Phó xứ Mỹ Đức giáo hạt Phan Rang. Nếu tính từ thời điểm những năm 1860-1870 là thời điểm một số giáo dân từ Nam-Ngãi-Bình-Phú vào lánh nạn và lập nghiệp tại Đài Sơn và Tân Hội, thì đến nay giáo xứ đã có mặt hơn 140 năm.

Giáo xứ Phước Thiện chào đón Cha tân quản xứ và Cha tân phó xứ

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2018, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Phước Thiện đã quy tụ về ngôi thánh đường thân thương của mình để chào đón và dâng thánh lễ tạ ơn nhân dịp Cha tân quản xứ Phêrô Trần Trung Nam và Cha tân phó xứ Phêrô Võ Hữu Lợi được Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo phận gởi đến để phục vụ cộng đoàn Dân Chúa. Chủ tế thánh lễ và nghi thức nhận xứ là Cha Giuse đại diện Đức Giám Mục Giáo phận tại Miền Ninh Thuận. Cùng đồng tế có quý Cha hạt trưởng Ninh Hãi, Cha hạt trưởng Ninh Phước, Cha hạt trưởng Ninh Sơn (cũng là Cha cựu quản xứ Phước Thiện) và quý Cha trong Giáo phận...

LIÊN CA ĐOÀN GIÁO XỨ SONG MỸ MỪNG KÍNH LỄ BỔN MẠNG CÉCILIA

Với ước mong tạo nên sự hiệp nhất giữa các ca đoàn, giáo xứ đã chọn thánh nữ Cécilia làm Bổn mạng chung cho cả 4 ca đoàn. Bốn ca đoàn với 3 thế hệ tiếp nối nhằm tạo nên sự kế thừa. Trong bài giảng lễ, Cha chính xứ nhấn mạnh đến sự trung trinh bảo vệ Đức khiết tịnh của thánh nữ Cécilia nhằm nhắc nhở các ca viên giữ tấm lòng thanh sạch để lời ca tiếng hát