Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Phú Nhơn tổ chức mừng lễ Thánh quan thầy Nicola - bổn mạng  cha chánh xứ giáo xứ Phú Nhơn.

Sáng 06/12/2017 vào lúc 05g00, giáo xứ Phú Nhơn tổ chức mừng lễ Thánh quan thầy Nicola - bổn mạng  cha chánh xứ giáo xứ Phú Nhơn. Không còn những cơn mưa như những ngày trước, sáng sớm hôm nay bầu trời có trăng tuy hơi mờ và xen chút không khí đầu Mùa Vọng khi giáo dân trong và ngoài giáo xứ cùng tâm tình hân hoan đến mừng lễ.
Sáng 06/12/2017 vào lúc 05g00, giáo xứ Phú Nhơn tổ chức mừng lễ Thánh quan thầy Nicola - bổn mạng  cha chánh xứ giáo xứ Phú Nhơn.
Không còn những cơn mưa như những ngày trước, sáng sớm hôm nay bầu trời có trăng tuy hơi mờ và xen chút không khí đầu Mùa Vọng khi giáo dân trong và ngoài giáo xứ cùng tâm tình hân hoan đến mừng lễ.
Đúng 04giờ30, những vị đại diện các ban ngành đoàn thể đã tập trung trước tiền đường nhà thờ chuẩn bị đoàn rước, có quý thầy, quý soeurs, cha phó cùng các cha về mừng lễ, sau cùng là các em lễ sinh và cha chủ tế Nicola, đoàn rước bắt đầu khởi hành khi ca đoàn hát ca nhập lễ.
Chia sẻ bài Tin Mừng hôm nay, cha Gioakim - phó xứ đã đã gợi lên câu hỏi với mỗi người khi đứng trước nỗi đau của con người, trước tiên chúng ta có thái độ nào? Thái độ ngoảnh mặt làm ngơ hay là thái độ dấn thân làm một việc gì đó, thái độ làm ngơ thì rất dể, nhưng thái độ dấn thân đặt chúng ta phải suy nghĩ lại, đặt chúng ta trước vấn nạn. Bài Tin Mừng hôm nay Chúa mời gọi chính các con hãy cho họ ăn, như trong hoàn cảnh chúng ta hôm nay, thế nhưng nhiều người sẽ hỏi: tôi sẽ cho ăn bằng cách nào? Khi nhu cầu thì lớn mà sức tôi thì bé, cha Gioakim đã nhắc đến một chi tiết rất hay trong bài Tin Mừng có thể là động lực cho ta dấn thân: Người truyền dân chúng ngồi xuống đất. Người cầm lấy bảy chiếc bánh và mấy con cá, tạ ơn, bẻ ra và trao cho các môn đệ, các môn đệ đem cho dân, và bánh hóa nhiều. Tin Mừng không hề nói rằng Chúa Giêsu làm phép lạ tấm bánh to, Tin Mừng chỉ nói Chúa cầm chiếc bánh trao cho các ông, các ông trao cho dân chúng và có lẽ trong năm chiếc bánh đó các người bẻ ra và trao cho người khác và tất cả được ăn no nê, vấn đề ở đây không phải là nhiều hay ít, mà tấm bánh bẻ ra và trao ban bánh từ tay Chúa Giêsu bẻ ra  trao ban và hóa nhiều, thế giới no lên và mọi người sống trong hạnh phúc. Cha Gioakim nói khi suy nghĩ về điều này ngài nhớ đến vị thánh Nicola, thánh Nicola đã bẻ ra và trao ban, ngài nghĩ đến cha Nicola - quản xứ thân yêu của giáo xứ Phú Nhơn.
Thánh lễ được tiếp tục trong bầu khí trang nghiêm với tâm tình vui mừng tạ ơn.
Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ đã lên chúc mừng bổn mạng và cám ơn cha quản xứ, nói lên tâm tình tri ân và cám ơn cha trong thời gian hơn hai năm ngài về với giáo xứ, cũng nhờ ngài mà các con chiên tìm hiểu nhiều để biết nhiều về vị thánh quan thầy của ngài hơn, ÔNG GIÀ NOEL.
Sau lời chúc mừng các em thiếu nhi đã tặng hoa mừng bổn mạng.
Cha Nicola cám ơn quý cha và cộng đoàn, ngài nhắc đến ngày bổn mạng năm 2016 cộng đoàn tham dự ít hơn, vất vã hơn trong mưa lũ, năm này tốt đẹp hơn, tạ ơn Chúa.
Sau Thánh lễ Cha Nicola mời cộng đoàn ở lại vào nhà xứ dùng điểm tâm .
Xin chúc mừng cha quản xứ, nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Nicola - ông già Noel ban cho cha sức khỏe bình an và vui tươi.
 
 

Xem thêm hình

 
Tin và hình : Giuse Nguyễn Huệ
Từ khóa:

giáo xứ