Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thơ tiễn biệt Đức Cha Phaolô

Thơ tiễn biệt Đức Cha Phaolô

Đức Cha Phaolô - một hạt “Đại Nguyên Sa” thánh đức đã rũ “bụi” về bên Chúa đêm qua! Hoa cỏ mùa xuân như úa hơn sắc màu. Lòng người như thêm đớn đau, dù biết đó chỉ là cuộc chia ly tạm bợ!

Những Vần Thơ Dâng Mẹ Maria và Các Thánh

Những Vần Thơ Dâng Mẹ Maria và Các Thánh

Trong tâm tình kết thúc tháng Mân Côi và hướng đến tháng Các Đẳng Linh Hồn, trang Đồng Xanh Thơ Nha Trang xin gởi đến những người yêu thơ trên trang của Giáo Phận Nha Trang những vần thơ Dâng Mẹ Maria và Các Thánh. Đây là những tâm tình của hai tác giả mới của trang Đồng Xanh Thơ Nha Trang.

Chùm Thơ Dâng Ngài Lời Ca

Chùm Thơ Dâng Ngài Lời Ca

Bao la tình Chúa yêu con, Thương yêu, che chở, vuông tròn tình Cha. Tim con hòa khúc ngân nga, Tri ân, cảm tạ, hoan ca đêm ngày.

Xin Cho Con

Xin Cho Con

Xin ban cho con sống tình yêu mến, Để trong khoan dung, mang đến dâng đời Gắn kết tâm hồn người ở muôn nơi Tha thứ, yêu thương quên đi hờn oán.

Thư gởi cho Con

Thư gởi cho Con

“Thư gửi cho con” khiến người đọc thổn thức bởi câu văn nhẹ nhàng nhưng hàm ý triết lý sâu sắc và đó được cho là những dòng tâm sự xúc động của một tác giả có tên Pierre Antoine (Việt kiều Pháp). Nhân tháng Các Đẳng Linh Hồn, xin gởi đến đọc giả những dòng cảm xúc đã chạm vào trái tim của bao người con và nhắc nhở người con về đạo hiếu của mình đối với tổ tiên, ông bà cha mẹ và người thân của mình đã về với Chúa.

Ra Đi

Ra Đi

Ai trong các con sạch tội thì hãy ném đá chị này trước đi. Chẳng ai trên thế gian này là vô tội cả. Vấn đề quan trọng là nhận ra lỗi phạm và quay trở về với Chúa là Cha. Đó là tâm tình của người con hoang đàng và đó cũng là tâm tình và trải nghiệm của người đã từng lỗi phạm và giờ nhận ra tình thương của Chúa trong hành trình ơn gọi của mình.

Chùm Thơ Dâng Mẹ Mân Côi

Chùm Thơ Dâng Mẹ Mân Côi

Tháng Mân Côi đã về, chúng con dệt những vần thơ dâng kính Mẹ. Thơ của chúng con không vần không điệu nhưng chất chứa cả cõi lòng đơn sơ nhỏ bé của chúng con như chuỗi ngọc hoa kinh kính dâng lên Mẹ. Xin Mẹ nhận lấy và chúc lành cho chúng con.

Giọt Lệ Ăn Năn

Giọt Lệ Ăn Năn

Tôi nói cho ông hay: tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít. Rồi Đức Giê-su nói với người phụ nữ: “Tội của chị đã được tha rồi”.

Người Gieo Giống

Người Gieo Giống

“Kìa người gieo giống!” Trên vai thúng hạt đầy như nắng, Vung tặng cho đời những hạt nhưng không.

Lạy Chúa ! Con Tin

Lạy Chúa ! Con Tin

Lạy Cha Thánh Tử Thánh Linh. Giờ đây con đã biết mình tin ai. Một lòng tin Chúa không phai. Ngài không từ chối những ai kêu cầu.

Cứ Ngỡ

Cứ Ngỡ

Cuối cùng anh cũng được đặt chân đến nước Mỹ. Không biết may mắn thế nào, mà anh được một gia đình Việt kiều Mỹ nhận bảo trợ từ khi anh bắt đầu con đường tu học. Hơn 10 năm qua, năm nào anh cũng nhận được một số tiền kha khá, chẳng những đủ trang trải đèn sách, mà còn sắm được vi tính để bàn, vi tính xách tay, máy chụp ảnh, máy quay phim, xe gắn máy. Bây giờ anh đã tốt nghiệp và là một Linh Mục tràn đầy nhiệt huyết.

Đôi Bạn Nghèo

Đôi Bạn Nghèo

Bà Tư và Bà Tám, hai bà bạn bán vé số. Hai bà chung cảnh ngộ, cùng quan điểm sống nên dễ đồng cảm. Bà Tư chồng chết còn bà Tám chồng bỏ, mỗi bà đều có hai đứa con tuổi học cấp II. Bà Tư chỉ biết đọc biết viết và quê mùa đến độ không biết đi xe đạp, bà Tám thì i tờ và nghèo đến nỗi không dám mơ có được chiếc xe đạp. Bà Tư ở nhờ nhà ông Cậu, bà Tám ở nhà thuê, cũng cùng một ngõ phố.

Đường Đèo - Đường Đời

Đường Đèo - Đường Đời

Con đường đạt đến đỉnh Olympia để dành vòng nguyệt quế có lắm những chông gai và thử thách bao nhiêu thì Đường Đèo - Đường Đời của mỗi người trong đời sống đức tin cũng cam go và thách đố bấy nhiêu. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết phó thác và tin tưởng vào tình thương của Chúa chúng ta dễ dàng lướt thắng qua vèo.

Điên Như Đức Kitô?

Điên Như Đức Kitô?

Trong muôn ngàn con đường thênh thang. Tôi chọn đi con đường chật hẹp úa vàng. Trong muôn ngàn sắc màu tươi thắm. Tôi chọn gam màu đen chiếc áo chùng thâm.

Chùm Thơ Dâng Mẹ Tháng 5

Chùm Thơ Dâng Mẹ Tháng 5

Tháng Hoa đã về, con không có gì dâng Mẹ ngoài những tâm tình đơn sơ nhỏ bé con dệt thành vần thơ dâng lên Mẹ Maria yêu dấu. Xin Mẹ nhận lấy và ban bình an cho đoàn con.

Ta Đã Gọi Con…

Ta Đã Gọi Con…

Có hao mòn nào bằng mòn hao Thánh Giá ??? Có hoang mang nào bằng giây phút Vườn Dầu ??? Có ghẻ lở nào bằng khạc nhổ – lăng mạ ???

Tôi Chọn Đức Kitô

Tôi Chọn Đức Kitô

Đường đời kia muôn nẻo rộng thênh thang. Tôi chọn bước đi con đường chật hẹp. Màu rực muôn màu, sắc khoe muôn sắc. Tôi chọn màu đen, màu áo chùng thâm.

Hồng Ân Cứu Độ

Hồng Ân Cứu Độ

Đức Giê-su về Na-da-rét. Nơi làng quê nhỏ bé thân thương. Ngài quen lui tới hội đường. Khai tâm mở lối Hiến Chương Nước Trời. (Lc 1,1-4; 4,14-21)

Danh Thơm Đức GIÊ-SU (Lc 4,21-30)

Danh Thơm Đức GIÊ-SU (Lc 4,21-30)

Đức Giê-su gọi mời hiến tế. Đừng coi thường thân thế một ai. Giàu nghèo thông thái bất tài. Yêu thương thanh thoát trong ngoài thiện tâm.

Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau