Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn giáo xứ Chợ Mới tuyên hứa tại Thánh Đường của Giáo xứ Chợ Mới.

Vào lúc 4h30 ngày 04.04.2014, Thánh lễ tuyên hứa của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn giáo xứ Chợ Mới đã được diễn ra trang trọng tại Thánh Đường của Giáo xứ
Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn giáo xứ Chợ Mới
tuyên hứa tại Thánh Đường của Giáo xứ Chợ Mới.


Vào lúc 4h30 ngày 04.04.2014, Thánh lễ tuyên hứa của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu  xứ đoàn giáo xứ Chợ Mới đã được diễn ra trang trọng tại Thánh Đường của Giáo xứ . Hiện diện trong Thánh lễ  gồm có Cha Phêrô Nguyễn Thời Bá – Hạt trưởng Hạt Cam Lâm, cũng là Cha linh hướng GĐPTTT Giáo phận Nha Trang, Cha Phêrô Nguyễn Văn Mân – Quản xứ Lương Sơn, là Cha linh hướng GĐPTTT miền Nha Trang và Cha phó xứ Chợ Mới. Ngoài ra, còn có Ban Chấp Hành GĐPTTT miền và giáo phận Nha Trang, cũng như Ban Chấp Hành của các xứ đoàn bạn, và hơn 50 hội viên GĐPTTT trong giáo xứ cùng đông đảo giáo dân Giáo xứ Chợ Mới tham dự.

Trong bầu khí trang trọng của Thánh lễ Tuyên hứa, toàn thể anh chị em trong Hội đã quyết tâm tuyên hứa, thi hành tôn chỉ của Hội:  Tha thiết cầu xin cho mình được lòng yêu mến chân thành Thánh Tâm Chúa Giêsu để trở nên người bạn nghĩa thiết của Chúa. Phải học hỏi và đào sâu tài liệu Sùng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, để sống mật thiết với Thánh Tâm Chúa bằng cách thi hành hoàn hảo những việc đạo đức, các sinh hoạt của GĐPTTT liên quan đến việc tôn thờ Thánh Tâm Chúa. Rèn luyện mình trở thành dụng cụ tông đồ nhiệt thành cho việc truyền bá lòng Tôn Sùng Thánh Tâm Chúa.

Nghi thức tuyên hứa được thực hiện sau phần chia sẻ Lời Chúa của Cha Linh hướng miền Nha Trang. Trước hết, Cha phó xứ làm phép Cờ đoàn, phù hiệu đoàn viên, các đoàn viên tuyên nhứa tiến lên cung thánh, quỳ đọc kinh tuyên hứa, sau đó là việc tuyên hứa của Ban Chấp Hành Hội. Nghi thức xong, Cha chủ sự bắt đầu tuyên bố, công nhận họ là đoàn viên chính thức của GĐPTTT, và trao phù hiệu đoàn cho từng đoàn viên.Thánh lễ được diễn tiếp với sự sốt mến và trong sự hiệp thông cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Cuối Thánh Lễ, vị đại diện GĐPTTT Chợ Mới đã có lời cảm ơn đến Quý Cha đồng tế, BCH GĐPTTT, quý vị đại diện các xứ đoàn bạn và nói lên tâm tình mừng vui, hân hoan của những anh chị em trong Hội được tuyên hứa hôm nay.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn gìn giữ và giúp các anh chị em trong Đại Gia đình PTTT luôn biết sống theo gương của Ngài và luôn biết ý thức trách nhiệm của mình để luôn hoạt động tích cực, góp phần vào sự phát triển của Giáo xứ và Giáo phận.

 
Tác giả bài viết: Phùng Khanh
Từ khóa:

n/a