Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Ban giáo lý giáo xứ Vĩnh Phước vui Trung Thu

Tuy không còn cảnh trẻ rước đèn khắp thôn xóm mỗi độ trăng rằm, nhưng khi nghe đâu đó câu hát này, lòng người rộn lên niềm vui khó tả: Ồ tiết thu đã về, trăng rằm xuất hiện và như thế ngày Tết Trung thu đã về. Trung thu về, các em thiếu nhi ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S” tạm gác lại bao áp lực của việc học hành để háo hức cùng nhau “chơi” trăng tìm lại niềm vui của tuồi thần tiên.

BAN GIÁO LÝ GIÁO XỨ VĨNH PHƯỚC

VUI TRUNG THU

Bóng trăng tròn tròn treo trên trời cao
Muôn ngàn ánh sao mừng ngày vui Tết

Tuy không còn cảnh trẻ rước đèn khắp thôn xóm mỗi độ trăng rằm, nhưng khi nghe đâu đó câu hát này, lòng người rộn lên niềm vui khó tả: Ồ tiết thu đã về, trăng rằm xuất hiện và như thế ngày Tết Trung thu đã về. Trung thu về, các em thiếu nhi ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S” tạm gác lại bao áp lực của việc học hành để háo hức cùng nhau “chơi” trăng tìm lại niềm vui của tuồi thần tiên. Hòa cùng trong niêm vui đó, ngày Chúa nhật 23.09.2018, Cha đặc trách Ban Giáo lý Giuse Phạm Như Duy (ofm) và Ban Giáo lý Giáo xứ An Tôn Vĩnh Phước đã tổ chức ngày hội đêm rằm cho tất cả các em thiếu nhi. Mở đầu tâm tình của ngày hội vẫn là:

Con mời Chúa đến mừng Trung thu với con”. Tâm tình này được diễn tả bằng Thánh Lễ lúc 7g15 sáng, các em thiếu nhi khối Đồng Cỏ Non đại diện cho mọi thiếu nhi trong giáo xứ với những chiếc đèn xinh xinh cùng với cha cha đặc trách Giuse Phạm Như Duy, (ofm) tiến vào nhà thờ bắt đầu Thánh Lễ. Trong bài chia sẻ, cha đặc trách giúp các em hiểu được tình yêu Thiên Chúa dành cho các em, để rồi Ngài mời gọi các em sống trọn tình yêu Chúa trao bằng cách lắng nghe Lời Chúa, chăm học giáo lý để biết yêu người như Chúa đã yêu em bằng những thái độ việc làm nhỏ nhỏ trong đời sống: thánh thiện, sau là hiền hoà, khoan dung, mềm dẻo, đầy từ bi và sinh nhiều hoa thơm trái tốt, không ganh tỵ, không giả hình theo gương chú Cuội ngày xưa. Cha đặc trách Giuse nhắn gửi các em hãy biết sống những điều đó trong đời sống hằng ngày qua những lời nói, việc làm; để ngang qua đó các em trở thành những “vầng trăng” họa ảnh “Vầng Trăng Giê-su” cho thế giới. Tiếp theo sau Thánh Lễ là phần thi đua vẽ tranh, kể chuyện với chủ đề “Nhà Chúa trong mắt em”

Niềm vui nối tiếp niềm vui, buổi chiều cùng ngày là chương trình vui trung thu với chủ đề “Đêm Hội Trăng Rằm”

Lúc 18g30, Các em thiếu nhi không phân biệt lương giáo đã quy tụ tại khuôn viên giáo xứ để được cùng với Chúa Giê-su “Vui Tết trăng tròn cùng Hằng Nga Chú Cuội”.

Những thắc mắc về Chúa Giê-su:

“Đêm Trung Thu năm xưa,

Chúa có bánh trung thu không nè,

Chúa có Tết thiếu nhi không nè,

Chúa có rước đèn đi chơi đêm trăng ?” đều có được câu trả lời khi vào giờ khai mạc, cha chánh xứ An-tôn Vĩnh Phước An-Phong Nguyễn Công Minh xuất hiện. Với sự phúc hậu, vui tươi Ngài đã chào đón tất cả các em đến vui đêm trăng rằm tại giáo xứ. Ngài đã khai mạc đêm hội trăng rằm. Sau lời khai mạc của cha chánh xứ An-phong, chương trình Đêm Hội Trăng Rằm” đã được diễn tiến với nhiều tiết mục với nhiều thể loại. Mỗi tiết mục như gợi nhớ cho mọi người về sự trong trắng của tuổi thơ, về ước mơ của tuổi thơ, về tình yêu của Chúa Giê-su dành cho tuổi thơ….. Tất cả đã làm nên một bầu khí đêm hội thật vui tươi

“Trung Thu con ca vang, vui phá cỗ đêm nay trăng rằm”.

Chương trình đêm hội được khép lại với phần rước đèn, phá cỗ và phát quà. Một đêm vui thật ý nghĩa đối với các em vì không chỉ có bánh nướng với nhân thơm ngon do Chúa Giê-su thương ban qua các vị ân nhân, nhưng các em còn được yêu thương để có những giây phút được quây quần sống bên nhau, bên Giê-su.

“Con mời Chúa đến vui trung thu với con.”

Ước mong sao, đó là tâm tình của mỗi thiếu nhi giáo xứ An-tôn Vĩnh Phước, để mỗi ngày sống vẫn là những ngày vui.
 


Xem thêm hình

     Bài viết: Cha Giuse Phạm Như Duy (0fm) – Hình:JB Nguyễn Ánh Gx Vĩnh phước


Từ khóa:

n/a