Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

THÁNH LỄ KÍNH THÁNH GIOAN PHAOLÔ II, BỔN MẠNG LỚP TRIẾT HỌC I

Sáng ngày 22/10/2018, Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang dâng thánh lễ mừng kính thánh Gioan Phaolô II, bổn mạng lớp Triết học I (Khóa XVIII)
       Hòa trong bầu không khí thánh thiêng của tháng Mân Côi, sáng ngày 22/10/2018, tại nhà nguyện của Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang đã diễn ra thánh lễ mừng kính thánh Gioan Phaolô II, cũng là thánh bổn mạng của lớp Triết học I.
     Thánh Gioan Phaolô II, một con người đạo đức, thánh thiện, một vị giáo hoàng được biết đến với nhiều kỷ lục được lập ra trong triều đại của ngài như: số người được phong thánh, số lần viếng thăm các nước,… Hơn nữa, ngài còn nổi tiếng vì có lòng sùng kính Đức Mẹ rất đặc biệt. Ngài đã chọn câu: “Totus tuus” (Toàn thân con thuộc về Mẹ) làm khẩu hiệu khi ngài được bầu chọn làm giáo hoàng. Khẩu hiệu đó cũng đã được quý thầy lớp Triết học I chọn làm tâm điểm sống của mình. Trong bài giảng lễ kính thánh Gioan Phaolô II, cha Antôn Nguyễn Bình, cha đồng hành của lớp Triết học I, đã bày tỏ những nỗi niềm sâu sắc và xúc động vì trong cuộc đời của cha đã được gặp gỡ, tiếp xúc với thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II không dưới năm lần, cách đặc biệt, cha đã đồng tế dâng thánh lễ cùng với vị thánh mà cha rất ngưỡng mộ tại nhà nguyện riêng của ngài.
      Riêng với quý thầy lớp Triết học I, tuy quý thầy không được diễm phúc gặp gỡ thánh Gioan Phaolô II như cha đồng hành của mình, nhưng với sự năng động của tuổi trẻ, các thầy đã nảy ra một sáng kiến là “Lần chuỗi sống” trong suốt tháng Mười, vừa để dâng lên Mẹ những bông hồng tươi thắm trong tháng Mân Côi, vừa để xin thánh Gioan Phaolô II cầu bầu cùng Mẹ ban nhiều ơn ích cho bản thân.
        Theo gương thánh bổn mạng, lớp Triết học I quyết tâm: “Một niềm hăng say cất bước theo tiếng gọi mời. Dâng trọn tuổi xuân, điểm tô Giáo Hội tiến bước. Xây tình bác ái rạng ngời, làm men muối cho Tin Mừng, mang nguồn sức sống, loan truyền danh Chúa muôn nơi.”

 

Xem thêm hình ảnh
KHÓA  XVIII
 
Từ khóa:

n/a