Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

THÁNH LỄ BỔN MẠNG LỚP TU ĐỨC - KHÓA XIX

Vào lúc 5h, ngày 11/10/2018, gia đình Đại Chủng viện Sao Biển dâng thánh lễ mừng kính Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, Bổn mạng lớp Tu Đức - Khóa XIX.
        Vào lúc 5h, ngày 11/10/2018, tại nhà nguyện Đại Chủng Viện Nha Trang, gia đình Đại Chủng Viện Sao Biển dâng thánh lễ mừng kính Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, cũng là Thánh Quan thầy lớp Tu Đức - Khóa XIX. 
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng và ấm áp tình gia đình. Cha đồng hành  Phêrô Trần Ngọc Anh chủ sự thánh lễ, và đồng tế có Cha Giám đốc, Đức Ông Giuse, quý Cha trong Đại Chủng Viện. Tham dự thánh lễ gồm có toàn thể quý Thầy, quý Soeurs, các cô chú trong Ban Đời sống và giáo dân.
       Cha chủ tế Phêrô nêu lên đôi nét cuộc đời Đức Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, và chú ý đến 3 điểm nổi bật của thánh nhân: Ngài là vị Giáo hoàng của sự canh tân, đối thoại và đầy lòng nhân hậu. Ngài cũng là mẫu gương tuyệt vời về đời sống cầu nguyện, kết hợp mật thiết với Chúa; và với 5 năm triều đại của mình, ngài đã đem lại một sức sống mới, một gương mặt mới cho Giáo Hội.
        Trước khi nhận phép lành kết thúc thánh lễ, một thầy đại diện lớp nói lên tâm tình tạ ơn Chúa và cảm ơn cộng đoàn đã hiệp thông mừng lễ bổn mạng. Qua lời chuyển cầu của Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, xin Chúa tuôn đổ nhiều hồng ân xuống trên gia đình Đại Chủng viện, cách đặc biệt là 37 thành viên lớp Tu Đức biết noi gương theo Thánh Quan thầy trong suốt hành trình ơn gọi.
 
Xem thêm hình ảnh
KHÓA XIX
Từ khóa:

n/a