Đà Nẵng: Thánh Lễ Tạ Ơn mừng Kim Khánh Thành Lập Giáo Phận 1963-2013

Đúng 6 giờ sáng ngày 01 tháng 05 năm 2013, Giáo phận Đà Nẵng đã hân hoan cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn mừng Kim Khánh thành lập giáo phận, 1963–2013. Thánh Lễ này nằm trong chương trình Năm Thánh kéo dài 2 năm tròn của giáo phận, đã được khai mạc vào ngày 18/01/2013 tại Trung tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu, và sẽ kết thúc vào ngày 18/01/2015 tại Hội An.

Giao lưu Ngắm Đứng Giáo tỉnh Hà Nội lần I tại giáo phận Thanh Hoá

"chúng ta có thể coi việc ngâm nga kể lại cuộc khổ nạn của Chúa là một hình thức hội nhập văn hoá trong đời sống Đạo của Việt Nam" và "tuy những việc đạo đức bình dân này là những việc đạo đức ngoài Phụng vụ nhưng lại liên kết chặt chẽ với Phụng vụ và nếu được thực hiện đúng thời, đúng lúc, chúng sẽ giúp các cử hành phụng vụ thêm sốt sắng và hữu hiệu hơn".

Giới thiệu toàn bộ cuốn sách "Tự do nội tâm" - Lm. Minh Anh (Gp. Huế) chuyển dịch

Cuốn sách này nói đến chủ đề nền tảng của đời sống Kitô giáo: tự do nội tâm. Mục đích của nó thật rõ ràng. Mọi Kitô hữu cần khám phá ra rằng, ngay trong những hoàn cảnh bên ngoài bất ưng nhất, bên trong chúng ta vẫn có một khoảng không tự do mà không ai có thể lấy đi, bởi Thiên Chúa là nguồn mạch và là bảo chứng của tự do đó. Không có khám phá này, chúng ta sẽ luôn luôn bị giới hạn cách nào đó và sẽ không bao giờ nếm hưởng được hạnh phúc đích thực. Nhưng nếu chúng ta học cách để cho khoảng không tự do nội tâm này mở ra, thì dù cho bao điều làm chúng ta đau khổ, vẫn không gì thực sự có thể đàn áp hay nghiền nát chúng ta.

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli thăm Giáo phận Hưng Hóa lần thứ 4

Từ ngày 28/02 đến 04/03/2013, Đức TGM Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, đã đến thăm giáo phận Hưng Hóa lần thứ 4. Lần này, theo chương trình của Tòa giám mục Hưng Hóa, Đức TGM thăm nhiều cộng đoàn trong 4 tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu và Lào Cai.

Bài giảng của TGM Leopoldo Girelli tại Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần X

Các bạn phải là những nhà truyền giáo của Chúa Giêsu và loan báo bằng lời nói và việc làm về tình yêu của Chúa Kitô nơi mọi ngóc ngách của đất nước thân yêu của các bạn.

Giáo Tỉnh Hà Nội khai mạc Đại Hội Giới Trẻ lần thứ X

GP LẠNG SƠN (25.10.2012) – Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức hằng năm, luân phiên tại các giáo phận trong Giáo tỉnh. Năm nay, Đại hội lần thứ X diễn ra tại giáo phận Lạng Sơn trong hai ngày 25-26 tháng Mười 2012 với chủ đề “Ở lại trong Tình yêu của Thầy”. Vào lúc 14g30 chiều nay, 25-10-2012, Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ X đã bắt đầu với nghi thức Cung nghinh Thánh Giá của Đại hội.

TGP TPHCM: Khai mạc Năm Đức Tin

WGPSG -- “Hướng về Đức Giêsu là Đấng khai mở và kiện toàn lòng tin.” Đó là chủ đề Năm Đức Tin đã được khai mạc trong Thánh lễ kính thánh Luca tông đồ thánh sử, do Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM (TGP) chủ sự, vào lúc 8g30 ngày 18.10.2012, tại Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn. Đồng tế với Đức Hồng y có Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, phụ tá TGP và khoảng 200 linh mục.

Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao Chào Mừng Năm Đức Tin

Sáng ngày 11-10-2012, ĐTC Biển Đức 16 đã chủ sự thánh lễ cùng với 400 Hồng Y và Giám Mục thế giới tại Đền Thờ Thánh Phêrô, khai mạc Năm Đức Tin của Giáo Hội Hoàn Vũ. Ngày 12-10-2012, HĐGM Việt Nam đã cử hành thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Chính Tòa Giaó phận Thanh Hóa, khai mạc Năm Đức Tin của Giáo hội Việt Nam. Từ ngày 12-13.10.2012, nhân dịp ngày hành hương kính Đức Mẹ Tàpao, Giáo Phận Phan thiết tổ chức chương trình diễn nguyện và thánh lễ chào mừng Năm Đức Tin.

Hình ảnh Đại lễ khai mạc Năm Đức Tin GH Việt Nam và Cao điểm Năm Thánh 80 Năm GP Thanh Hóa

Sáng 12.10.2012, tại trung tâm giáo phận Thanh Hóa đã diễn ra ba sự kiện lớn không chỉ cho giáo phận Thanh Hóa mà cho toàn thể giáo hội Việt Nam: Khánh thành Trung tâm mục vụ, Đại lễ cao điểm Năm Thánh kỷ niệm 80 năm thành lập giáo phận Thanh Hóa, và đặc biệt là Khai mạc Năm Đức Tin của giáo hội Việt Nam.

Giáo phận Bắc Ninh: mừng kỷ niệm 129 năm thành lập giáo phận

Tối ngày 29/05/2012, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt SJ, giám mục giáo phận Bắc Ninh chủ sự thánh lễ mừng kỷ niệm 129 năm thành lập giáo phận. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu chính xứ nhà thờ chính tòa và một số cha trong giáo phận.

Ngắm 15 Sự Thương Khó Chúa Giêsu - Giáo phận Thanh Hoá

Ngắm 15 Sự Thương Khó Chúa Giêsu vòng chung kết cuộc thi Ngắm Mùa Chay năm 2012 của Giáo phận Thanh Hóa, diễn ra tại Giáo xứ Ba Làng ngày 27.03.2012 vừa qua.

Trang trước  1, 2