Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ Tạ ơn mừng 52 năm linh mục Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hoà

Tại nhà thờ Chính Toà Nha Trang lúc 5g00 sáng ngày 20/12/2011, Giáo xứ Chính Tòa đã tổ chức thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, nguyên Giám mục Giáo phận Nha Trang, nhân dịp kỷ niệm 52 năm linh mục. Đức cha Phaolô được Đức Hồng y Gregorio Pietro Agagianian phong chức linh mục ngày 20/12/1959 tại Trường Truyền giáo Rôma.
Trong bài giảng và lời cám ơn dựa vào bài Tin mừng "Truyền tin Đức Maria thụ thai Đức Giêsu Kitô" của ngày 20.12, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa về thiên chức linh mục đã ban cho Giáo Hội và cách riêng cho cá nhân ngài. Cũng như Đức Maria chúng ta được mời gọi đáp trả lại sứ mạng, công việc mà Thiên Chúa đã ủy thác cho mỗi người. Đáp trả cách khiêm tốn, tin tưởng và kiên trì từng ngày vì trong cuộc sống chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách, nhưng Thiên Chúa luôn ban đủ các ơn cần thiết cho con người. Đức cha Phaolô đã cảm nghiệm và xác tín điều này trong khi thi hành sứ vụ mục tử của ngài. Ngài cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho mình để chu toàn tốt đẹp thiên chức linh mục cho đến trọn đời.

Trong lời chúc mừng, Đức ông Tổng Đại diện Giuse Nguyễn Thế Thoại đã cám ơn Đức cha Phaolô và nhắc đến sự hy sinh và mẫu gương của Đức cha Phaolô trong thời gian nghỉ hưu tại Đại Chủng viện là gương sáng cho các linh mục hiện tại cũng như cho các chủng sinh, những linh mục tương lai của Giáo Hội.

Cùng đồng tế với Đức cha Phaolô có quý cha Giáo xứ Chính Tòa, Bắc Thành, Đại Chủng viện Sao Biển và Tòa Giám Mục Nha Trang.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được

 

 


 
Tác giả bài viết: Gia Nhân
Từ khóa:

n/a