Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa dâng thánh lễ mừng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô tại nhà Nghỉ Dưỡng Linh Mục Giáo Phận

Vào lúc 9g45 ngày 28.6.2015, tại nhà Nghỉ Dưỡng Linh Mục Giáo Phận Đức Cha Phaolô đã chủ sự thánh lễ vọng mừng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, bổn mạng của Ngài
Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa dâng thánh lễ mừng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô tại nhà Nghỉ Dưỡng Linh Mục Giáo Phận.

 
Vào lúc 9g45 ngày 28.6.2015, tại nhà Nghỉ Dưỡng Linh Mục Giáo Phận Đức Cha Phaolô đã chủ sự thánh lễ vọng mừng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, bổn mạng của Ngài, Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách, Cha Phêrô Trương Trãi và một số Cha. Hiện diện trong thánh lễ có Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo phận, Cha Tổng Đại Diện, Cha Giám Đốc Đại Chủng Viện, Cha Giám Đốc Nhà Nghỉ Dưỡng và đông đảo quý Cha trong Giáo hạt Nha Trang cũng như quý Soeurs, Cha Thầy, các Chú trong gia đình Nhà Nghỉ Dưỡng Linh mục.

Khởi đầu thánh lễ Đức Cha Phaolô nói lên ý nghĩa của ngày lễ lễ vọng kính hai thánh đồ Phêrô và Phaolô, hai cột trụ Giáo hội, đồng thời ngài cám ơn Đức Cha Giuse, Cha Tổng và quý Cha hiện diện cùng dâng thánh lễ để cầu nguyện cho ngài…

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse đề cập đến hai vị tông đồ của Giáo hội, mặc dù có những điểm khác nhau về văn hóa, trình độ nhưng cả hai đều có những nét đẹp đáng chúng ta noi theo:

+ Nét đẹp đầu tiên là các ngài cùng chung một niềm tin vào ĐKT, chung một sứ mạng Chúa Kitô trao phó và cuối đời cùng chịu tử đạo vì Chúa Kitô
+ Nét đẹp thứ 2, đó là chính ĐKT đã nối kết những khác biệt của các ngài để trở thành những điểm tương đồng để tất cả nên một trong Đức Giesu Kitô.
        - Thánh Phêrô, trước đây hèn nhát, sợ hãi, chối Chúa, về sau yêu Chúa nồng nàn thiết tha.

       - Thánh Phaolô, trước kia truy lùng, bắt bớ đạo Chúa, sau này yêu Chúa trên hết mọi sự. Chúa đã dùng hai sự kiện gà gáy và ngã ngựa để thanh tẩy các ngài.Trước kia hai vị rất khác biệt, bây giờ cả hai nên một trong tình yêu Chúa, cùng một tâm huyết nhiệt thành rao giảng để làm chứng không biết mệt mõi cho Tin mừng phục sinh của ĐKT.

Cuộc đời của 2 thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô mà Giáo hội mừng kính đã trở thành như những vì sao sáng, đáng được các tín hữu noi theo.
 
Cuối cùng Đức Cha Giuse, cầu chúc Đức Cha Phaolô, những ai nhận hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô làm quan thầy mặc lấy tâm tình yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội, mỗi người dù có những khác biệt nhau nhưng Chúa dùng mỗi người tùy theo khả năng để làm chứng cho tình yêu của Ngài trong cuộc sống hằng ngày.

 
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận
Từ khóa:

n/a