Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Tĩnh Tâm HĐGX BA GIÁO HẠT MIỀN NINH THUẬN

Tĩnh Tâm HĐGX BA GIÁO HẠT MIỀN NINH THUẬN

Tĩnh Tâm HĐGX BA GIÁO HẠT MIỀN NINH THUẬN

Hơn 260 thành viên HĐGX trong ba Giáo hạt : Phan Rang - Ninh Hải và Ninh Phước đã tề tựu tại nhà thờ Phan Rang vào sáng thứ bảy 05 tháng 12 năm 2015 để tham dự buổi Tĩnh Tâm thường niên theo kế hoạch của Ban Thường Vụ HĐGX cấp Giáo Phận
Hưởng ứng lời mời gọi sống tinh thần “Năm Thánh Lòng Thương Xót” cùng với “Năm Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Xã Hội” và “Năm Thánh Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Giáo Phận Nha Trang” trong năm Phụng vụ 2015 – 2016.
Ban Thường Vụ HĐGX Cấp Giáo Phận  đã lên kế hoạch tổ chức các buổi Tĩnh Tâm cho các thành viên HĐGX trong toàn Giáo Phận theo từng Giáo hạt, Vùng, Miền trải dài từ Mùa Vọng đến Mùa Chay.
Buổi tĩnh tâm đầu tiên cho ba Giáo Hạt: Phan Rang - Ninh Hải và Ninh Phước đã được tổ chức tại nhà thờ Phan Rang. Chương trình gồm các phần chính như sau:
+ 07g45: Tập trung
+ 08g00:
● Sinh hoạt
● Tập hát
● Cha Đặc Trách HĐGX/ Cấp Giáo Phận gặp gỡ, chia sẻ
 + 09g00: Nghe thuyết trình
 + 10g00: Thánh lễ
 + 11g00: Cơm trưa - Bế mạc.

 
Các thành viên HĐGX rất hân hoan tập trung từ sớm do với chương trình dự kiến, tập các bài hát sinh hoạt, ôn lại những bài thánh ca để chuẩn bị cho Thánh lễ. Sau đó, là phần đón tiếp cha Đặc Trách Tiểu Ban HĐGX/ Giáo Phận Antôn Nguyễn Công Nam, các cha đặc trách HĐGX các Giáo Hạt Ninh Hải - Phan Rang và Ninh Phước, quý anh trong Ban Thường Vụ HĐGX Cấp Giáo Phận. Cha Đặc Trách HĐGX Giáo phận đã dành một ít thời gian để chia sẻ với các thành viên HĐGX về vai trò của HĐGX, khích lệ cũng như bày tỏ sự quý trọng về tinh thần phục vụ để phần nào đó anh chị em đang có mặt luôn ý thức về bổn phận của mình, hăng say phục vụ một cách nhiệt thành hơn nữa.
Cha Hạt trưởng Hạt Ninh Hải, Gioan Baotixita Nguyễn Kim Đệ, đã nhận lời giảng tĩnh tâm  và ngài chọn đề tài về LÒNG THƯƠNG XÓT . Qua việc chia sẻ và phân tích một cách sâu sắc, ngài muốn hướng anh chị em HĐGX cần cảm nghiệm một cách đích thực hơn về lòng thương xót của Thiên Chúa; từ đó các HĐGX các giáo xứ cần đề ra chương trình hành động một cách cụ thể  trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này. Trọng tâm là những vấn đề : lôi kéo những trường hợp rối, trể nãi đến với bí tích giải tội cũng như bí tích Thánh Thể, tìm những điều kiện có thể được để giúp đỡ về vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn, các em nghèo không có khả năng đến trường.... Đặc biệt là cần Khiêm Nhường - Cam Đảm và Thành Thật để nhận ra những vấn đề giáo xứ mình còn yếu, tổ chức xây dựng và củng cố đội ngũ các thành viên HĐGX ngày một thăng tiến hơn.
Cha Đặc Trách HĐGX/ Giáo Phận đã chủ tế Thánh lễ cầu cho các thành viên HĐGX còn sống cũng như đã qua đời với tâm tình tạ ơn, hiệp thông thật sốt sắng.
Sau bữa cơm trưa huynh đệ, mọi người chia tay nhau trong bầu khí vui vẻ, hăng say với lòng nhiệt huyết.

  
Tác giả bài viết: Thư Ký BTV/HĐGX Cấp Giáo Phận
Từ khóa:

n/a