Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hội Đồng Mục Vụ Các Giáo Hạt Tĩnh Tâm Tại Đan Viện Thánh Mẫu Tâm Xitô Mỹ Ca

Hội Đồng Mục Vụ Các Giáo Hạt Tĩnh Tâm Tại Đan Viện Thánh Mẫu Tâm Xitô Mỹ Ca

Hội Đồng Mục Vụ Các Giáo Hạt Tĩnh Tâm Tại Đan Viện Thánh Mẫu Tâm Xitô Mỹ Ca

Dựa theo kế hoạch hoạt động của BTV. HĐMV Giáo Phận trong năm phụng vụ 2018-2019, ngày tĩnh tâm cho các BTV. HĐMV các Giáo Hạt trong Giáo Phận Nha Trang đã được tổ chức tại Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Tâm Mỹ Ca – Lập Định – Nha Trang vào ngày thứ bảy 18/8/2018
Tham dự ngày tĩnh tâm có đông đủ các Ban Thường Vụ HĐMV của 09 Giáo Hạt trong Giáo Phận, cùng sự hiện diện của các cha đặc trách HĐMV Giáo Hạt Ninh Hải – Ninh Phước và Ninh Sơn. BTV. HĐMV Giáo Phận cũng đã mời anh Phaolô Đậu Trung Sự (cựu CT. HĐMV Giáo Phận) tham dự.
Chương trình được bắt đầu với phần chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Thường (cha linh hướng ĐCV. Sao Biển). Qua mẫu gương của Thánh bổn mạng Anrê Kim Thông và những chứng nhân thật cụ thể trong đời sống thường ngày, cha đã giúp cho mọi người nhận thức sâu sắc hơn về những đặc tính của người phục vụ cho công việc Nhà Chúa. Được Thiên Chúa tuyển chọn giữa hàng ngũ cộng đoàn giáo dân là một vinh dự đặc biệt, cho nên dù khó khăn hay nếu gặp phải những trở ngại, những nghi ngờ của người đời, vẫn kiên tâm vì chúng ta đang làm việc cho Chúa. Hãy bắt chước Thánh Quan Thầy với lòng yêu mến và phục vụ tận tình.

  
Cha đặc trách HĐMV Giáo Phận Antôn Nguyễn Công Nam đã chủ trì buổi Thảo Luận liên quan đến những vấn đề về hoạt động của các Hội Đồng Mục Giáo Hạt và Giáo Xứ trong tình hình hiện nay. Lần lượt đại diện các BTV các Giáo Hạt đã trình bày về tình hình hoạt động cũng như nêu lên những tồn đọng, vướng mắc; bên cạnh đó cũng gợi ý những phương cách hoạt động sao cho việc điều hành HĐMV tại các giáo xứ được thuận lợi hơn. Quý chức cũng được lắng nghe những ý kiến đóng góp của các cha đặc trách tại các giáo hạt góp phần cho buổi thảo luận thêm sinh động, sôi nổi.
Sau giờ nghỉ trưa là Phần Đúc Kết các vấn đề đã thảo luận trước đó, để có những thống nhất cụ thể dựa theo Bản Quy Chế và đồng thời phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

 


Kết thúc ngày Tĩnh Tâm, mọi người quay quần bên Thánh Thể Chúa để dâng lời cảm tạ, yêu mến với lòng tri ân  tha thiết. Cám ơn sự giúp đỡ của Đan Viện Phụ kính yêu qua cha đại diện Đan viện vì mọi sự thật tốt đẹp.
Nguyện xin tình yêu Chúa cùng với sự phù hộ của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse giúp chúng con mãi luôn hăng say – nhiệt thành phục vụ công việc Nhà Chúa.
 


 
Tác giả bài viết: TK.HĐMV Giáo Phận
Từ khóa:

n/a