Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

HĐGX Giáo Hạt Ninh Sơn Tĩnh Tâm Mùa Vọng

HĐGX Giáo Hạt Ninh Sơn Tĩnh Tâm Mùa Vọng

HĐGX Giáo Hạt Ninh Sơn Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Tiếp tục thực hiện Chương Trình Tĩnh Tâm định kỳ hàng năm theo kế hoạch của Ban Thường Vụ HĐGX Cấp Giáo Phận đề ra, vào sáng ngày thứ bảy 12 tháng 12 năm 2015, hơn 180 thành viên HĐGX trong 8 giáo xứ thuộc Giáo Hạt Ninh Sơn đã tập trung về nhà thờ giáo xứ Quảng Thuận để tham dự buổi tĩnh tâm.
 
Chương trình bắt đầu từ lúc 8g với phần ôn bài hát để chuẩn bị cho Giờ Chầu Thánh Thể vào cuối buổi. Tiếp theo, là phần đón tiếp Cha Đặc Trách Tiểu Ban HĐGX/GP Antôn Nguyễn Công Nam, Cha Hạt Trưởng Hạt Ninh Sơn Phêrô Lê Minh Cao, Cha Đặc Trách HĐGX Hạt Ninh Sơn GB. Nguyễn Vinh, Quý anh trong BTV/HĐGX Cấp Giáo Phận.
Sau khi được anh Chủ Tịch HĐGX Cấp Giáo Hạt giới thiệu một số hoạt động tiêu biểu và thành phần BTV. HĐGX Giáo Hạt Ninh Sơn, cha Antôn Nguyễn Công Nam đã dành một khoảng thời gian để chia sẻ với các thành viên HĐGX về vai trò cũng như các đức tính mà mọi người cần phải cố gắng trau dồi thêm. Một thành viên HĐGX, ngoài tài năng Chúa ban, cần phải có đủ đức độ, đó là: lòng khoan dung, sự độ lượng, biết tha thứ, thực thi công bằng, bác ái và yêu thương. Bên cạnh đó, thái độ cư xử và tác phong mẫu mực, luôn bình tĩnh, sáng suốt trước mọi công việc, có óc cầu tiến, khiêm nhường, thành thật và phục thiện. Nhất là trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này, mỗi người cần thể hiện vai trò là thành viên HĐGX rõ nét hơn để nhờ Ơn Chúa, chúng ta sẽ thực thi bổn phận được tốt hơn trong tinh thần hy sinh, phục vụ.
Cha Đặc Trách HĐGX Giáo Hạt Ninh Sơn phụ trách phần giảng tĩnh tâm cho anh chị em. Ngài chọn đề tài Lòng Thương Xót Chúa để từ đó mỗi thành viên HĐGX cần biết chiêm ngắm hầu sống phục vụ cho mọi người. Qua hình ảnh Chúa Giêsu đã thí mạng vì đàn chiên, gương mẫu của Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng ta phải có lòng thương xót thì mới có thể làm việc này việc kia, từ những thử thách ngay chính trong gia đình như sự tha thứ lẫn nhau, yêu thương chung thủy, chúng ta mới có thể gạt bỏ những nghi kỵ, hiềm khích, sẵn sàng dấn thân phục vụ anh chị  em trong giáo xứ.
Ban Tổ Chức đã dành khoảng nửa giờ đồng hồ để Cha Đặc Trách Ban Giáo Dân và Cha Đặc Trách HĐGX Ninh Sơn thay nhau trả lời một số thắc mắc của các thành viên HĐGX liên quan đến một số công việc trong giáo xứ.
Kết thúc chương trình là những giây phút chiêm ngắm thờ lạy Thánh Thể Chúa để tôn thờ và cầu xin, cầu mong Ngài ban xuống toàn thể anh chị em HĐGX muôn ngàn ơn lành giúp bổ sức và nâng đỡ tinh thần.
Sau bữa cơm thân mật, mọi người chia tay ra về trong vui tươi và hy vọng.


Xem thêm hình ảnh:

 
Tác giả bài viết: Thư Ký BTV/ HĐGX Cấp Giáo Phận
Từ khóa:

n/a