Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Ban Điều Hành HĐGX Giáo Hạt Tĩnh Tâm Tại Đan Viện Xitô Mỹ Ca

Thứ bảy ngày 10 tháng 11 năm 2012, Ban Điều Hành HĐGX Giáo Phận Nha Trang đã tổ chức ngày Tĩnh Tâm cho Ban Điều Hành HĐGX của các Giáo Hạt trong Giáo Phận tại Đan Viện XiTô Thánh Mẫu Tâm Mỹ Ca. Hiện diện có 8 Ban Điều Hành (vắng Hạt Ninh Sơn) cùng với Ban Truyền Thông Giáo Phận. Chương trình được hoạch định bắt đầu lúc 8g00 và dự kiến kết thúc vào lúc 15g30 cùng ngày.
Trong phần đầu của ngày Tĩnh Tâm, Ban Đại Diện HĐGX Giáo Phận đã rà soát một số công việc và đề nghị các Giáo Hạt thực hiện nghiêm túc để cho kế hoạch sắp tới trong năm 2013 được thuận lợi.
Trọng tâm của chương trình chính là việc dành phần lớn thời gian để giúp cho các quý chức được sống những giây phút lắng đọng và suy tư… Được Cha Bề Trên cũng như Quý Thầy Đan Viện yêu thương giúp đỡ, từ những lời chào hỏi ban đầu rất thân mật, vui vẻ đến việc lo cho bữa ăn thịnh soạn cũng như mọi điều kiện khác đã giúp cho anh chị em cảm thấy rất phấn chấn, quên đi bao lo toan vất vả của đời thường. Cha Tổng Phụ Trách, Augustinô Mai Hứa, cũng đã đánh động anh chị em bằng chính đề tài thiết thực nhất và chẳng phải xa lạ gì. Đó là: Kiên tâm phục vụ hết mình, dù phải hy sinh thời giờ, sức khỏe và nhiều khi cả tiền của nữa. Dẫu biết là gánh nặng, là vất vả nhưng chính đó là cơ hội để mỗi người được nên Thánh… Trong bầu khí trang nghiêm và chan hòa tình huynh đệ, mọi người cùng hiệp dâng lên Thiên Chúa trong Thánh Lễ tình hiệp nhất và yêu thương.
Thời gian buổi chiều dành cho những góp ý, trao đổi cũng như những chia sẻ về mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của HĐGX…Cha Tổng Phụ Trách đã đúc kết và giải đáp một số thắc mắc, đồng thời lên kế hoạch cụ thể cho chương trình huấn luyện đến các Giáo Hạt trong năm 2013.

Trước giờ chia tay, mọi người cùng nhau quỳ trước Thánh Thể Chúa và đón nhận Phép Lành để được tiếp thêm năng lực siêu nhiên, làm hành trang lên đường phục vụ cho Danh Chúa và cho mọi người.
 
 
Tác giả bài viết: transb
Từ khóa:

ban điều, giáo phận