Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Ban Giáo Lý Giáo Hạt Cam Ranh : HỌC CÙNG GIÊSU KHÓA 2

Tham dự khóa thường huấn có 70 anh chị em giáo lý viên thuộc 7 Giáo Xứ trong Giáo Hạt, khóa học được thầy Michel Nguyễn Hạnh thuộc Ban giảng huấn Giáo lý Tổng Giáo Phận Sài Gòn trực tiếp giảng dạy và quý Cha đặc trách giáo lý của Giáo hạt điều hành.

Được sự đồng ý và khuyến khích của Cha hạt trưởng cùng quý Cha quản xứ, phó xứ trong Giáo hạt Cam Ranh, trong hai ngày 5 và 6 tháng 7 năm 2016, tại Giáo xứ Ba Ngòi, quý Cha đặc trách giáo lý của Giáo hạt đã tổ chức cho anh chị em giáo lý viên trong Giáo hạt Cam Ranh khóa thường huấn “HỌC CÙNG CHÚA GIÊSU KHÓA 2”.

Tham dự khóa thường huấn có 70 anh chị em giáo lý viên thuộc 7 Giáo Xứ trong Giáo Hạt, khóa học được thầy Michel Nguyễn Hạnh thuộc Ban giảng huấn Giáo lý Tổng Giáo Phận Sài Gòn trực tiếp giảng dạy và quý Cha đặc trách giáo lý của Giáo hạt điều hành.

Trong phần phát biểu khai mạc khóa học, Cha Hạt trưởng mời gọi anh chị em giáo lý viên biết học tập theo gương cầu nguyện của Thầy Giêsu, luôn biết kết hợp đời sống cầu nguyện trong công việc giảng dạy và học tập hằng ngày, qua đó có thêm nhiệt tình để hợp tác cùng thầy giảng huấn và quý Cha đặc trách, để khóa học mang lại nhiều hiệu quả tốt đẹp.

Trong suốt hai ngày học tập, từ sáng sớm cho đến tận tối, anh chị em giáo lý viên đã được hướng dẫn phương pháp sử dụng hình ảnh trong việc trình bày lời chúa qua các hình thức như tô màu, vẽ, hoạt hình bằng rối ngón tay, sử dụng hình ảnh ô chữ Kinh Thánh và các mẫu hoạt động khác. Cũng ngang qua khóa học, anh chị em cũng được thầy giảng huấn trao đổi về phương pháp sư phạm của Chúa Giê su trong quá trình Ngài rao giảng Tin Mừng.

Học Cùng Chúa Giê su Khóa 2 năm 2016 nối tiếp kết quả của Học Cùng Giê su Khóa 1 năm 2015 và các khóa huấn luyện khác đã thổi một luồng gió mới vào tập thể giảng viên giáo lý, để anh chị em giáo lý viên làm mới lại mình, làm mới lại phương pháp giảng dạy để anh chị em đem Lời Chúa đến với các em thiếu nhi một cách sinh động và sâu sắc hơn.

Có được những khóa học bổ ích như thời gian qua, trước hết nhờ sự quan tâm của Cha Hạt trưởng cùng quý Cha quản xứ, phó xứ trong Giáo hạt, nổ lực của quý Cha đặc trách giáo lý về mọi mặt trong việc tổ chức khóa học cùng sự giúp sức của cộng đoàn Dân Chúa trong việc chăm lo giúp đỡ cho anh chị em giáo lý viên về tinh thần cũng như vật chất.

Tạ ơn Chúa đã luôn đổi mới anh chị em giáo lý viên chúng con thông qua việc bồi dưỡng kiến thức ngang qua những khóa học, từ những khóa học này, chúng con luôn biết làm mới bản thân mình, làm mới phương pháp giảng dạy, để Lời Chúa đến với các em thiếu nhi luôn được sinh động, để các em háo hức đón nhận và sẽ thấm sâu vào tâm hồn các em.

 

Đaminh Đinh Trọng Bình
  
Từ khóa:

giáo lý