Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Maria, Bổn Mạng Giáo xứ Hoà Tân

Thánh lễ bổn mạng bắt đầu bằng việc đi kiệu xung quanh nhà thờ. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Phêrô Nguyễn Hoà Lang giới thiệu đôi nét về thánh Cả Giuse. Bên cạnh đó, ngài còn mời gọi giáo dân trong giáo xứ cầu nguyện cách đặc biệt cho đức cha Giuse, giám mục giáo phận Nha Trang, hai đức ông Giuse và các gia trưởng trong giáo xứ nhân ngày bổn mạng của các ngài.
Không khí thánh lễ sáng nay thánh thiện khác thường. 3 giờ 45 phút sáng , tiếng chuông nhà thờ vang lên như báo hiệu một ngày mới, một ngày hồng ân bắt đầu tuôn đổ trên từng người, từng gia đình trong giáo xứ Hoà Tân.

Hôm nay ngày 19 tháng 3, Giáo hội hân hoan mừng lễ kính thánh Giuse, bạn trăm năm của Đức Maria – Mẹ Ngôi Hai Thiên Chúa. Hôm nay cũng là ngày bổn mạng của giáo xứ Hoà Tân thân yêu của chúng con.

Trong bài giảng của mình, cha chủ tế không những khai triển sự công chính và sự âm thầm của thánh Cả Giuse mà ngài còn nêu bật vai trò của các gia trưởng trong gia đình. Sau bài giảng thật ý nghĩa là việc quyên góp xây dựng cơ sở vật chất của giáo dân trong giáo xứ theo truyền thống rất tốt đẹp. Một điều ý nghĩa khác nữa là việc dâng lễ vật kèm theo lời dẫn do quý soeur dòng Khiết Tâm Đức Mẹ tập cho các em trong giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 5 giờ 15 phút trong niềm hân hoan, vui mừng được thể hiện bằng những nụ cười và lời chúc đua nhau nở trên môi miệng của giáo dân.

Niềm vui mừng bổn mạng giáo xứ Hoà Tân như được nhân đôi vì lúc 10 giờ 30 trưa, giáo dân trong giáo xứ có tiệc mừng bổn mạng tại khuôn viên nhà thờ do sự đóng góp của giáo dân.

Lạy thánh Cả Giuse, giáo xứ Hoà Tân chúng con xin trao phó tất cả trong tay thánh Cả. Xin thánh Cả tiếp tục cầu bầu cùng Chúa gìn giữ và tuôn đổ hồng ân trên từng người, từng gia đình trong giáo xứ Hoà Tân thân yêu của chúng con. Chúng con cũng nài xin thánh Cả tiếp tục cầu bầu cùng Chúa gìn giữ giáo xứ chúng con mỗi ngày mỗi thăng tiến hơn trong Tình Yêu của Chúa.